Khiếp sợ 2 tài xế tạt đầu nhau trên cao tốc vì không cho vượt

An ninh trật tự

Khiếp sợ 2 tài xế tạt đầu nhau trên cao tốc vì không cho vượt

(PLO)- Hai tài xế ô tô liên tiếp lạng lách, tạt đầu nhau trên cao tốc vì không chịu cho vượt, khiến nhiều người đi đường không khỏi khiếp sợ.

Bản tin liên quan

Clip hai chiếc ô tô lạng lách, tạt đầu nhau chỉ vì chuyện không cho vượt. Nguồn: Facebook

Ngày 14-6, Phòng CSGT (PC08, Công an TP. Hà Nội) cho biết đã xác minh, làm rõ hai trường hợp tài xế có hành vi lạng lách, tạt đầu nhau chỉ vì chuyện không cho vượt.

Theo đó, khoảng 9 giờ 32 ngày 11-6, tại đường Võ Nguyên Giáp đoạn qua địa phận huyện Đông Anh, Hà Nội, chiếc taxi hãng Open Airport mang BKS 30A - 812.18 và một xe khách 16 chỗ mang 29B - 140.71 cùng lưu thông theo hướng Cầu Nhật Tân đi sân bay Nội Bài.

Trong lúc di chuyển, xe khách muốn chuyển làn và đã bật tín hiệu xin chuyển làn, tuy nhiên xe taxi tiếp tục vượt lên, đi song song cùng xe khách.

Lái xe ô tô khách do không chuyển được làn đã bức xúc lạng lách, vượt lên, chèn ép, kéo cửa kính, chửi lái xe taxi. Sau đó, lái xe taxi cũng tăng ga, lạng lách vượt lên chèn lại xe khách.


Hai chiếc ô tô lạng lách, tạt đầu nhau chỉ vì chuyện không cho vượt. Ảnh cắt từ clip

Vào cuộc điều tra, công an đã mời cả hai tài xế đến trụ sở làm việc. Danh tính người điều khiển taxi là NST (37 tuổi, trú tại Nghệ An), người điều khiển xe khách là TĐT (48 tuổi, trú tại Hà Nội).

Làm việc với cơ quan chức năng, cả hai tài xế đều công nhận hành vi của mình là vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Căn cứ tài liệu đã thu thập, PC08 Hà Nội tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với hai người này về hành vi điều khiển xe lạng lách trên đường bộ, với mức phạt 7,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX ba tháng, tạm giữ xe bảy ngày.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá hành vi của các lái xe là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây TNGT, đe dọa tính mạng và tài sản của hành khách trên xe, người tham gia giao thông và bản thân người vi phạm, thể hiện thái độ coi thường pháp luật.

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Công an TP Hà Nội yêu cầu các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý với mức phạt cao nhất, đồng thời xem xét nếu đủ điều kiện thì khởi tố hình sự theo quy định của pháp luật để răn đe, ngăn ngừa những trường hợp tương tự xảy ra.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM