Khai quật tử thi, điều tra nghi án giết người tạo hiện trường giả

Chủ Nhật, ngày 1/8/2010 - 10:12

Ngày 30-7, Công an huyện Châu Đức, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Viện pháp y quốc gia đã tổ chức khai quật tử thi của ông Trần Văn Ai (58 tuổi), ngụ ấp Bình Đức, xã Bình Ba (huyện Châu Đức), để khám nghiệm, điều tra nghi án giết người tạo hiện trường giả.

Trước đó, vào khoảng 18g ngày 29-6, anh Trần Văn Minh - con ông Ai nhận được tin cha bị tai nạn giao thông chết trong bìa lô cao su của nông trường cao su Bình Ba. Sau khi đưa xác cha về an táng, anh Minh gặp bà Lê Thị Lai (58 tuổi, ngụ ấp Suối Lúp, xã Bình Ba), và được bà cho biết vào thời điểm trên bà tận mắt chứng kiến ông Ai có cự cãi với vợ chồng ông Th. (ngụ cùng địa phương), và bị ông Th. cùng hai thanh niên khác tấn công.

Khi đến nơi bà thấy ông Ai đã nằm bất tỉnh, bà lay gọi ông Ai thì ông Th. nói: “Nó nằm ăn vạ đó”, rồi cùng cả nhóm bỏ đi. Thấy vậy bà Lai nhảy vào ôm chân họ níu lại và yêu cầu đưa ông Ai đi cấp cứu, nhưng ông Th. cùng người nhà của mình đã lạnh lùng bỏ đi.

Nhận thấy ông Ai đã chết, bà Lai chạy vào nhà lấy một chiếc chiếu ra đắp cho ông rồi gọi điện nhờ người dân báo cơ quan công an. Cũng theo bà Lai, sau khi trở lại hiện trường bà thấy xác ông Lai đã bị dịch chuyển khoảng 10m và được đưa đến gần chiếc xe cải tiến dùng chở củi của ông Lai. Nhìn dấu vết hiện trường được cơ quan công an đo vẽ bà khẳng định đây là hiện trường giả.

Sau khi bà Lai kể sự việc cho anh Minh, thì ông Th. luôn cắt cử người theo dõi và có những hành vi đe doạ khiến suốt gần một tháng qua bà phải bỏ nhà đi nơi khác. Sau khi nghe lời kể của bà Lai, anh Minh đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Theo MINH LUẬN - XUÂN THẮNG (TTO)

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục