Ketamin giấu trong các gói thức ăn cho mèo chờ xuất khẩu

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Tư, ngày 31/3/2021 - 17:18

(PLO)- 4 kg ma túy tổng hợp được cất giấu tinh vi trong lô hàng chờ xuất khẩu đi Đài Loan đã bị cơ quan hải quan kịp thời bắt giữ khi đang chờ thông quan.

Ngày 31-3, Cục Hải quan TP. HCM cho biết, thực hiện các kế hoạch trọng điểm về phòng, chống ma túy của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan TP đã chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát trọng điểm với tuyến hàng xuất khẩu đi Đài Loan.


Ma túy được cất giấu tinh vi trong gói thức ăn cho mèo. Ảnh: QH

Qua công tác soi chiếu hàng hóa, thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã tiến hành kiểm tra trọng điểm lô hàng xuất khẩu của ông NTT, 25 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Thuận, được khai báo là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm... người nhận là một công ty ở Đài Loan.
Sau khi kiểm tra, cơ quan hải quan đã phát hiện gần 4kg Ketamin, đây là ma túy tổng hợp, có tên y học là Ketalar, được xem là loại ma túy cao cấp, có giá khá đắt, và được liệt vào danh mục thuốc độc bảng A.
Theo các cán bộ phòng chống ma túy, số ma túy trên có thể có giá hơn 4 tỉ đồng, được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo, được hàn kín trông như mới 100%.
Đây là lần đầu tiên, cơ quan hải quan phát hiện thủ đoạn cất giấu ma túy hết sức tinh vi này.
Hiện, cơ quan hải quan đang phối hợp với các lực lượng chức năng để tiến hành mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.
Trước đó, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã bắt giữ năm vụ nhập khẩu trái phép cần sa từ Mỹ và Canada về Việt Nam, thu giữ 8,7 kg cần sa các loại.
Như vậy, chỉ trong vòng 2 tuần, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt giữ liên tiếp sáu vụ vận chuyển trái phép các chất ma túy qua đường hàng không, thu giữ 12,7 kg ma túy các loại, góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

QUANG HUY

Bí quyết thiết kế sân thượng đẹp

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Nếu thiết kế hồ bơi khu vực sân thượng, gia chủ cần có những tính toán từ giai đoạn đầu để không ảnh hưởng đến kết cấu chịu tải.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục