Kết quả xét nghiệm ma túy mới nhất của đạo diễn Quốc Việt

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Tư, ngày 14/11/2018 - 14:57

(PLO)- BV Chợ Rẫy đã tiến hành xét nghiệm máu và nước tiểu của đạo diễn Đặng Quốc Việt và kết quả mới nhất vừa được công bố. 

Ngày 14-11, BS Châu Phú Thi, Phó khoa Ngoại lồng ngực BV Chợ Rẫy (TP.HCM), cho biết khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy tiếp nhận ông Đặng Quốc Việt (sinh năm 1972) vào lúc hơn 9 giờ sáng 13-11, do BV đa khoa An Giang chuyển đến với chẩn đoán chấn thương ngực và vùng vai. Tại BV Chợ Rẫy, ông Việt có xây xát nhẹ vùng vai, tình trạng tỉnh táo.

Bệnh nhân được hội chẩn khoa Chấn thương chỉnh hình và khoa Ngoại lồng ngực, làm các xét nghiệm X-quang phổi, siêu âm tim, điện tim và CT-scan ngực. Các kết quả trong giới hạn bình thường và CT-scan ngực không phát hiện bất thường.


BS Châu Phú Thi cho biết về tình hình sức khỏe ông Đặng Quốc Việt. Ảnh: HL

Về các kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu, BS Thi cũng cho hay: Các xét nghiệm này đều âm tính với các loại ma túy. Ông Việt sẽ được theo dõi trong 2-3 ngày, nếu chấn thương ổn định, không có gì cần theo dõi thêm sẽ cho xuất viện.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, ông Đặng Quốc Việt (46 tuổi, ngụ phường 2, quận 3, TP.HCM) có đơn trình bày ông vô cớ bị Công an TP Cần Thơ còng tay, đánh đập, đối xử thậm tệ và bị mất tài sản có giá trị.

Về sự việc trên, ngày 13-11, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết những nội dung đăng trên không đúng sự thật. Công an phủ nhận chuyện còng tay hay đánh đập đối với ông Việt.

Ngoài ra, kết quả kiểm tra đối với đạo diễn Đặng Quốc Việt cho thấy ông này dương tính với chất marijuana có trong cần sa.

Phản hồi về kết quả test ma túy, đạo diễn Đặng Quốc Việt cho rằng ông dương tính với cần sa là vì hít thụ động từ người lái xe ôm chở ông khi di chuyển từ bến Ninh Kiều sang cầu Quang Trung (TP Cần Thơ), chứ bản thân ông không sử dụng.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM về vấn đề này, một chuyên gia cũng cho hay có trường hợp dương tính với cần sa do hít thụ động. Do đó, để xác định một người có hút thụ động ma túy hay không thì cần phải test liên tục vài ngày. Nếu cho ra kết quả âm tính sau thời gian ngắn 2-3 ngày thì có thể kết luận là hút thụ động. Theo chuyên gia này, cần sa cho kết quả test dương tính có thể kéo dài từ 3 đến 77 ngày tùy thuộc hút một lần hay nghiện.

HOÀNG LAN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Báo điện tử PLO.VN bị hacker tấn công

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Chiều ngày 15-6, Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị tấn công từ chối dịch vụ gây gián đoạn truy cập. Cùng ngày, lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Thanh Niên cho biết website của hai báo này gặp tình trạng truy cập chập chờn, thậm chí có lúc bị gián đoạn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục