Kẻ trộm đâm trọng thương bảo vệ để giải cứu đồng phạm

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 9/4/2021 - 10:09

(PLO)- Sau khi trộm hai xe máy trong quán cà phê, Lợi và Huy quay lại trộm chiếc thứ ba thì bị bảo vệ phát hiện, bắt giữ.

Ngày 9-4, Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết vừa bắt giữ Lê Ngọc Lợi (Gà "lôi", 34 tuổi) và Lê Gia Huy (Huy "cá", 25 tuổi) có hành vi trộm tài sản và đâm người trọng thương.

Thông tin ban đầu, rạng sáng 2-4, trong lúc chơi game bắn cá ở đường Thoại Ngọc Hầu, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên thì Huy rủ Lợi đi trộm cắp.

Huy chạy xe máy chở Lợi đến khu vực khóm Đông Thịnh 8, phường Mỹ Phước thì phát hiện trong nhà xe quán một cà phê có nhiều mô tô của khách nên dừng lại, Huy lẻn vào trong lấy trộm một xe mô tô rồi cả hai mang đến tiệm game. Sau đó cả hai quay lại trộm chiếc thứ hai.

Thấy việc trộm “dễ ăn”, cả hai tiếp tục quay lại trộm chiếc thứ ba thì bị ông VTH (là bảo vệ quán) và khách của quán giữ Huy lại.

Lúc này, Lợi xông đến dùng dao đâm ông H. và chém tay khách để giải cứu Huy rồi cả hai lên xe tẩu thoát.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an TP Long Xuyên phối hợp với công an phường truy xét những người liên quan.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 8 giờ cùng ngày công an đã bắt giữ được Huy tại tiệm game bắn cá, thu hồi hai chiếc xe mô tô vừa trộm được. Còn Lợi cũng bị bắt sau đó.

Hiện, Công an TP Long Xuyên tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

HẢI DƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục