Kẻ trộm cạy cửa lấy 8 điện thoại trong 50 giây

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Năm, ngày 17/6/2021 - 15:25

(PLO)- Nam thanh niên dáng vẻ lực lưỡng, cạy bung ổ khóa cửa, trộm nhiều điện thoại rồi tẩu thoát chỉ trong khoảng 50 giây.

Ngày 17-6, ông HCT (56 tuổi) - chủ tiệm điện thoại trên đường Dương Công Khi (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM), cho biết mình vừa bị trộm đột nhập, lấy mất tám điện thoại.


Thanh niên vẻ ngoài cao lớn cạy bể ổ khóa cửa hàng sửa chữa điện thoại trong vòng 2 giây. Ảnh chụp từ clip

Theo ông T., vụ việc xảy ra vào hơn 20 giờ tối 14-6 và được camera an ninh ghi lại. Theo hình ảnh, hai thanh niên dừng xe máy trên đường trước cửa tiệm. Lúc này, một người dáng vẻ lực lưỡng đến dùng dụng cụ cạy bung ổ khóa cửa, lẻn vào bên trong, lục lấy điện thoại rồi cả hai tẩu thoát. Vụ việc diễn ra trong khoảng 50 giây.

Ông T. cho biết lúc xảy ra vụ trộm, ông và người cháu đi ăn cách đó vài trăm mét. Khi người cháu quan sát điện thoại thì thấy chiếc tủ trong cửa hàng bị xê dịch nên biết bị đột nhập, chạy về nhưng đã muộn.


Người này nhanh chóng vào trong trộm hết điện thoại đắt tiền. Ảnh chụp từ clip

“Chúng lấy hết tám điện thoại cảm ứng ở tủ trưng bày, mấy điện thoại ‘cục gạch’ thì chừa lại… giá trị tài sản bị mất khoảng 18 triệu đồng” – ông C. nói.

Khi ông C. xem lại camera nhà dân gần đó thì thấy nghi phạm trộm đã đứng trước cửa tiệm quan sát một lúc và bỏ đi. Không lâu sau, hai kẻ này vòng lại cạy khóa đột nhập vào tiệm lấy tài sản.

“Nghi ngờ là hai kẻ trộm đã nghiên cứu, tính toán từ trước vì tôi và cháu luôn ở trong tiệm. Lúc đó dù sớm nhưng đường khá vắng” – người đàn ông tiếp.


Vụ trộm diễn ra ở cửa hàng điện thoại trên đường Dương Công Khi, huyện Hóc Môn. Ảnh: NT

Nạn nhân cho biết không báo công an vì tài sản mất khó tìm lại được nhưng đăng tải lên mạng xã hội để người dân cảnh giác.

Ngày 17-6, một đại diện Công an xã Xuân Thới Thượng cho biết chưa người dân nào trình báo về vụ việc nên sẽ kiểm tra, xử lý. Theo người này, khi người dân bị trộm cắp thì hãy nên báo công an để lực lượng chức năng có biện pháp xử lý.

NGUYỄN TÂN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục