Kế toán ông Trịnh Sướng bị khởi tố

HT
HT
Thứ Sáu, ngày 27/3/2020 - 15:10

(PLO)- Lý được xác định là người giúp sức cho ông Trịnh Sướng trong việc sản xuất, buôn bán xăng giả.

Ngày 27-3, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Ngọc Lý (SN 1984, trú TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.


Ông Trịnh Sướng tại cơ quan điều tra. Ảnh: CTV

Theo hồ sơ, Lý là kế toán cho Công ty TNHH Mỹ Hưng và Công ty TNHH Gia Thành do ông Trịnh Sướng làm chủ và điều hành từ năm 2017 đến tháng 5-2019.

Lý được ông Trịnh Sướng giao nhiệm vụ theo dõi hàng hóa mua vào và bán ra của hai công ty này. Đồng thời theo dõi, cân đối hóa đơn đầu ra, đầu vào, lập phiếu nhập kho, xuất kho, phiếu thanh toán cho hai công ty Mỹ Hưng và Gia Thành.

Mặc dù biết việc Trịnh Sướng mua dung môi để pha trộn vào xăng nhưng Lý vẫn hợp thức đầu ra cho người này. Lý cũng là người liên hệ đặt mua dung môi, hóa chất từ một công ty khác… để Trịnh Sướng đưa về kho Ressol và kho Phú Mỹ Hưng pha trộn thành xăng A95, E5 bán ra thị trường.

Trước đó PLO đã đưa tin, trong tháng 1-2019, Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện và bắt quả tang hành vi pha trộn dung môi solmix với xăng A95 để bán ra thị trường trên địa bàn tỉnh. Sau đó, cơ quan chức năng đã khởi tố hai vụ án và chín người liên quan về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

Mở rộng điều tra, công an đã phát hiện và phối hợp VKS khởi tố thêm bốn vụ với 22 người liên quan.

Theo đó, từ năm 2017 đến nay, những người này đã mua bán dung môi, chất làm tăng chỉ số octan (gồm các chất toluene, MTBE, NMA, Mathanol…) với số tiền khoảng 4.200 tỉ đồng. Sau đó đưa đi tiêu thụ trên thị trường khoảng 400 triệu lít xăng giả, thu lợi trái phép hàng ngàn tỉ đồng.

HT

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đội tuyển Việt Nam thận trọng ở UAE

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Thầy trò HLV Park Hang-seo dẫn đầu bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 nhưng chỉ hơn các đối thủ xếp sau 2-3 điểm nên phải rất cẩn thận cho từng trận đấu vì không có nhiều cơ hội sửa sai.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục