Kẻ khủng bố ở Tân Bình xin đi nhờ vệ sinh để điều nghiên trước

An ninh trật tự

Kẻ khủng bố ở Tân Bình xin đi nhờ vệ sinh để điều nghiên trước

(PLO)- Giám đốc Công an TP.HCM cho biết tính chất của vụ án là khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân, những kẻ vào trụ sở công an phường đặt quả nổ trước đó từng vào xin đi vệ sinh để thám thính tình hình.

Bản tin liên quan

Chiều 5-7, Công an TP.HCM tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ nổ tại trụ sở Công an phường 12 (quận Tân Bình, TP.HCM).


Ngày 5-7, lãnh đạo TP.HCM đã chúc mừng và khen thưởng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM vì lập thành tích xuất sắc trong phá án vụ nổ ở trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình.  Ảnh: NGUYỄN TÂN 

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP.HCM, cho biết tính chất vụ án là khủng bố nhằm chống lại chính quyền nhân dân.

Hiện 7 người đã bị khởi tố về tội khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, gồm: Nguyễn Khanh (sinh 1964, ngụ xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Tấn Thành (sinh năm 1990 là con trai của Khanh, ngụ cùng địa chỉ), Dương Bá Giang (sinh năm 1971, ngụ Đồng Nai) và Vũ Hoàng Nam (sinh năm 1996, ngụ phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM)  Ngoài ra, 3 nông dân khác ở huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông gồm Nguyễn Trung Trực (sinh năm 1982), Nguyễn Minh Nhật (sinh năm 1991), Nguyễn Khắc Sinh Nhật (sinh năm 1991).


Nam được xác định là người đã đặt bom và cho nổ ở trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình. Ảnh CA.

Theo đó, Nguyễn Khanh có mối liên hệ với người đàn ông ở nước ngoài tên là Ngô Hùng. Hùng chuyển cho Khanh 100 triệu đồng, một người phụ nữ khác tên là Lisa Phạm đã chuyển thêm 20 triệu đồng để ông Khanh mua vật liệu, chế tạo quả nổ nhắm vào các trụ sở công quyền và nhà riêng của các cán bộ.


Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ  nổ. Ảnh chụp lại từ tư liệu công an. 

Sau đó, Khanh giao cho Dương và con trai là Thành chế tạo, thử nghiệm. “Ông Khanh và con trai được xác định là có am hiểu về thuốc nổ. Những người này trước đó đã từng mua thuốc nổ về để phá đá, đào ao, đào giếng” – Phó Giám đốc Công an TP.HCM nói.

Sau quá trình thử nghiệm thành công, Khanh giao cho Nam đặt và kích nổ. Nam được xác định là người đã tham gia tụ tập gây rối, biểu tình ở khu vực quận 1, TP.HCM vào ngày 11-6. Cảnh sát qua quá trình truy xét phát hiện nam thanh niên này đã lảng vảng và điều nghiên khu vực trước khi thực hiện.


Vụ nổ khiến 2 cán bộ công an cùng 1 người cấp dưỡng bị thương. Ảnh chụp lại từ tư liệu công an.

Trước ngày 20-6, Nam chạy lòng vòng ở khu vực và tấp vào trụ sở Công an phường 12 (quận Tân Bình) để xin đi nhờ vệ sinh và được giúp đỡ hướng dẫn tận tình. “Hành động khủng bố nhắm vào các cán bộ công an, người dân ở đây của các đối tượng là bất nghĩa” – Thiếu tướng Phan Anh Minh nói.

Vụ việc khiến 2 cán bộ công an và một người làm nhiệm vụ cấp dưỡng bị thương phải nhập viện cấp cứu, nhiều tài sản bị hư hại.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Công

Điều nghiên? Ai nghĩ ra từ này vậy?

Nguyên Đức

Những người chống đối và phá hoại này không khác gì bọn IS, cần phải xử nghiêm!

Nguyễn Công

Tội này quy vào tội phản quốc, khủng bố, giết người có tổ chức cần phải loại khỏi đời sống xã hội vĩnh viễn..

Phạm Thanh Vũ

Hứa mà thì ai hứa không được, tên Ngô Hùng hứa cho tên Khanh chức thủ tướng Việt Nam cũng được. Vì hắn biết chắc rằng chẳng bao giờ thực hiện được lời hứa cho đến khi hắn chết.

Nguyễn Minh Thanh

“Xuân này con không về”! Những tên khủng bố phải xử lý thật nặng để răn đe. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO iOS/

Lam Hong Phuong

Không chỉ xuân này con không về đâu. Mà phải cho lũ này thật nhiều xuân không về, còn những kẻ cầm đầu thì cho nó mãi mãi không về bác Minh Thanh nhé

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM