Kẻ cướp tiệm vàng ở Phú Yên đi mượn xe để gây án

HỒ LƯU- VĂN VĂN
HỒ LƯU- VĂN VĂN
Thứ Sáu, ngày 3/5/2019 - 10:29

(PLO)- Kẻ cướp mượn xe máy, thay biển số rồi mang súng điện, búa chạy tới tiệm vàng gây án...

Sáng 3-5, VKSND huyện Phú Hòa đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thành Hãn (24 tuổi, trú thôn Mỹ Hòa, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, Phú Yên) về tội cướp tài sản theo quy định tại khoản 1 Điều 168 BLHS.


Nguyễn Thanh Hãn tại cơ quan công an. Ảnh: T.THI

Kết quả điều tra ban đầu xác định sáng 30-4-2019, do bị nhiều người nhắn tin đòi nợ nên Nguyễn Thành Hãn nảy sinh ý định đi cướp tài sản tại các tiệm vàng trên địa bàn xã Hòa Thắng, Phú Hòa.

Không có xe, đúng lúc có một người ở cùng thôn đi xe máy đến chơi, Hãn liền hỏi mượn để "đi công chuyện". 

Sau khi mượn được xe mô tô, Hãn tháo gương chiếu hậu, thay biển số xe bằng một biển số khác sau đó lấy súng bắn điện, búa rồi chạy xe đến tiệm vàng Ngọc Kim Cúc ở xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa.

Quan sát thấy tiệm vàng mở cửa và vắng người, Hãn dừng xe, vẫn để nổ máy đi bộ vào trong tiệm dùng búa đập vỡ tủ kính trưng bày vàng, lấy một số sợi dây chuyền. Anh Lịch phát hiện hô “cướp, cướp” thì Hãn dùng súng điện bắn anh rồi chạy ra ngoài.

Chủ tiệm vừa đuổi theo vừa hô cướp, cướp, được những người dân gần đó chạy đến vây bắt. Hãn bỏ chạy, dùng súng điện đe dọa, bắn những người đuổi theo nhưng không trúng. Sau đó, Hãn bị bắt giữ…

 Hiện tại, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Hòa làm rõ. 

HỒ LƯU- VĂN VĂN

Nhà băng tung nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Để hỗ trợ khách hàng trong mùa dịch, các ngân hàng đưa ra nhiều giải pháp để doanh nghiệp có thể tiếp cận được các gói vay với lãi suất ưu đãi, cũng như có dòng tiền để xoay sở sau mùa dịch.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục