Huyện Cần Giờ: Hỗ trợ lãi suất cho người bị thu hồi đất

Thứ Năm, ngày 31/1/2008 - 23:46

(PL)- UBND huyện Cần Giờ vừa chỉ đạo các đơn vị chức năng lập danh sách các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng trong các dự án dở dang theo Nghị định 22 (24-4-1998) của Chính phủ để huyện này hỗ trợ lãi suất.

Theo hướng dẫn của UBND TP.HCM, các tổ chức (trừ các tổ chức thuộc nhà nước), hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dự án nhưng đến ngày 10-7-2007 mà chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ thiệt hại và bàn giao mặt bằng theo phương án bồi thường được duyệt sẽ được hỗ trợ thêm lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng trên giá trị bồi thường, hỗ trợ. Mức lãi suất được tính theo mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn 12 tháng và thời gian tính hỗ trợ lãi suất được tính từ ngày có quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đến ngày hội đồng bồi thường ký quyết định công bố giá trị bồi thường, hỗ trợ thiệt hại.

Đối với các phương án bồi thường đã được UBND TP phê duyệt điều chỉnh đơn giá đất thì thời gian tính hỗ trợ lãi suất là từ ngày có quyết định điều chỉnh đơn giá đất đến ngày hội đồng bồi thường ký quyết định công bố giá trị bồi thường. Kinh phí để tính hỗ trợ lãi suất tiền gửi được tính vào nguồn kinh phí bồi thường của dự án.

TS

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục