Hủy quyết định xử phạt vì… quá 2 người trên cabin xe

An ninh trật tự

Hủy quyết định xử phạt vì… quá 2 người trên cabin xe

(PLO)- Sau khi UBND xã ra quyết định xử phạt vì tụ tập quá hai người trên cabin xe, người dân đã phản ánh sự việc và đại diện UBND huyện đã chỉ đạo hủy quyết định này.

Bản tin liên quan

Tối ngày 3-4, đại diện lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, sau khi nắm thông tin người dân bị UBND xã Vụ Bổn xử phạt hành chính số tiền 200 ngàn đồng vì tụ tập quá hai người (3/2) trên xe, huyện đã chỉ đạo hủy quyết định nói trên.

“Huyện đã chỉ đạo hủy quyết định xử phạt hành chính nói trên. Đồng thời gọi điện xin lỗi người dân bị xử phạt” người này nói.


UBND huyện Krông Pắk đã chỉ đạo hủy bỏ quyết định xử phạt của UBND xã về việc tụ tập hai người trên xe sau phản ánh của người dân. Ảnh A.H

Trước đó, anh Lê Xuân Tiến  (chủ đơn vị phân phối thực phẩm có địa chỉ tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã bức xúc khi cho rằng tài xế và hai nhân viên giao hàng của mình trong lúc đi giao hàng gồm mì gói, nước mắm… thì bị UBND xã Vụ Bổn chặn xe để lập biên bản xử phạt 200 ngàn đồng vì tụ tập quá hai người trên xe.

Anh Tiến cho biết, quyết định xử phạt của UBND xã ghi lỗi: "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân, đối với người tham gia chống dịch (chở 3/2 người trong cabin xe)”. Theo anh Tiến, nhân viên của ảnh đi giao hàng, có mang khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, thực hiện đúng theo quy định về phòng chống dịch Covid-19.

“Nếu xử lý về việc nhân viên không đeo khẩu trang, có nguy cơ lây nhiễm bệnh thì có thể chấp nhận được. Nhưng UBND xã Vụ Bổn phạt lỗi tụ tập quá hai người trên cabin là vô lý. Bởi đang trong mùa dịch, chúng tôi cũng cố gắng cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân, và đã thực hiện nghiêm theo quy định phòng chống dịch…” anh Tiến nói.

TRƯỜNG HẢI

BÌNH LUẬN

Duong nhat Tam

Việc xử phạt của UBND xã Vụ Bổn là hoàn toàn sai trái. Chỉ thị 16 về việc phòng chống dịch, cấm tụ tập quá 2 người và giữ khoảng cách 2m được áp dụng nơi công cộng. Trong phạm vi không gian của xe du lịch, xe tải v.v...được xem như chốn riêng tư giống như là nhà ở vậy. Ngoài ra, trên cabin xe tải có thiết kế thêm 2 chỗ ngồi dành cho người bốc dỡ. Vì vậy xét theo luật giao thông và chỉ thị 16, lái xe tải hoàn toàn không vi phạm bất cứ điều gì. Những người đã xử phạt nhầm lẫn về khái niệm "nơi công cộng ".

Hoàng Thiên Vương

làm việc đúng chuẩn 1 cái máy, cứ thấy trên 2 ng/chổ thì phạt ngay tội tụ tập.... bảo sao xã cứ mãi là xã.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM