Hủy quyết định xử phạt vì… quá 2 người trên cabin xe

TRƯỜNG HẢI
TRƯỜNG HẢI
Thứ Sáu, ngày 3/4/2020 - 22:34

(PLO)- Sau khi UBND xã ra quyết định xử phạt vì tụ tập quá hai người trên cabin xe, người dân đã phản ánh sự việc và đại diện UBND huyện đã chỉ đạo hủy quyết định này.

Tối ngày 3-4, đại diện lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, sau khi nắm thông tin người dân bị UBND xã Vụ Bổn xử phạt hành chính số tiền 200 ngàn đồng vì tụ tập quá hai người (3/2) trên xe, huyện đã chỉ đạo hủy quyết định nói trên.

“Huyện đã chỉ đạo hủy quyết định xử phạt hành chính nói trên. Đồng thời gọi điện xin lỗi người dân bị xử phạt” người này nói.


UBND huyện Krông Pắk đã chỉ đạo hủy bỏ quyết định xử phạt của UBND xã về việc tụ tập hai người trên xe sau phản ánh của người dân. Ảnh A.H

Trước đó, anh Lê Xuân Tiến  (chủ đơn vị phân phối thực phẩm có địa chỉ tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã bức xúc khi cho rằng tài xế và hai nhân viên giao hàng của mình trong lúc đi giao hàng gồm mì gói, nước mắm… thì bị UBND xã Vụ Bổn chặn xe để lập biên bản xử phạt 200 ngàn đồng vì tụ tập quá hai người trên xe.

Anh Tiến cho biết, quyết định xử phạt của UBND xã ghi lỗi: "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân, đối với người tham gia chống dịch (chở 3/2 người trong cabin xe)”. Theo anh Tiến, nhân viên của ảnh đi giao hàng, có mang khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, thực hiện đúng theo quy định về phòng chống dịch Covid-19.

“Nếu xử lý về việc nhân viên không đeo khẩu trang, có nguy cơ lây nhiễm bệnh thì có thể chấp nhận được. Nhưng UBND xã Vụ Bổn phạt lỗi tụ tập quá hai người trên cabin là vô lý. Bởi đang trong mùa dịch, chúng tôi cũng cố gắng cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân, và đã thực hiện nghiêm theo quy định phòng chống dịch…” anh Tiến nói.

TRƯỜNG HẢI

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục