Hỗn chiến chết người vì không được hát

Thứ Ba, ngày 22/4/2014 - 05:55

Án mạng xảy ra tại quán nhậu có tổ chức “hát với nhau”.

Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) vừa bắt giữ Trần Minh Tâm, Cấn Văn Chinh, Cấn Văn Tân, Trần Tài Được và Nguyễn Văn Yên để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích khiến một người chết và nhiều người bị thương trong vụ hỗn chiến trước quán nhậu Ngọc Lan vào đêm 12-4.

Theo diễn biến vụ việc, chiều 12-4, anh em Cấn Văn Tân được một người quen mời nhậu “tăng một” rồi nhậu tiếp “tăng hai” ở Ngọc Lan quán tại số 421 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh. Đến khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, Tân đòi lên sân khấu hát với nhau của quán để hát thêm một bài nhưng người dẫn chương trình tên là Linh không đồng ý vì đã hết giờ. Hai bên lời qua tiếng lại, bất ngờ Tân tát vào mặt Linh. Thấy vậy, chủ quán đến can ngăn, sau đó nhóm Tân ra về.


 
Cấn Văn Tân, nghi can đầu vụ và hiện trường vụ án. Ảnh: CTV

Khi Tân ra đến cửa thì một nhân viên nữ của quán đi theo trách móc: “Tại sao chú đánh anh Linh?”, liền bị Tân đánh ngã. Lúc này, một nhóm người ngồi nhậu gần đó có Trần Minh Tâm, bất bình la lên: “Sao đàn ông lại đánh phụ nữ?”. Vừa nói xong, Tâm chạy ra đấm vào mặt Tân, lập tức Tâm bị nhóm của Tân đuổi đánh chạy ra đường.

Tâm nhặt được khúc gỗ để tự vệ nên nhóm của Tân bỏ chạy, Tâm quay lại quán thì thấy Nguyễn Văn Tài (nhóm của Tân) còn đứng đó nên cầm khúc gỗ đánh vào lưng Tài khiến Tài té xuống. Sau đó, Tâm ném cây gỗ cùng nhóm bạn ra về.

Chưa dừng lại ở đó, Tân nhặt một cục gạch ống quay lại quán tìm Tâm thì gặp bà chủ quán và tiếp tục xảy ra xô xát. Cháu chủ quán là Phạm Văn Hoài Thanh cùng bạn là Nguyễn Văn Yên chứng kiến nhảy vào đánh Tân khiến Tân phải bỏ chạy. Thanh cầm cây sắt đuổi theo Tân, Yên cũng chạy theo sau thì thấy Tài đang nằm dưới đất nên Yên dùng chân đạp vào người Tài rồi bỏ đi. Trên đường đi Yên bị hai thanh niên dùng đá ném vào đầu gây chảy máu.

Riêng Thanh đuổi theo đánh Tân cũng bị Tân dùng gạch ống đập vào mặt và đầu. Cấn Văn Chinh (anh của Tân) nghe tin cầm cây gỗ chạy ra bênh Tân, đuổi đánh Thanh. Đồng thời, Được là hàng xóm của Tân vào can ngăn thì bị Thanh dùng cây sắt đánh nên Được giật lấy cây sắt đánh lại Thanh.

Công an phường Hiệp Bình Chánh nhận được tin báo đã đến hiện trường đưa Chinh, Tân, Được… cùng vật chứng về trụ sở lập biên bản. Riêng Yên và Thanh được đưa đến bệnh viện cấp cứu, trong đó Thanh bị chấn thương nặng gồm vỡ sọ thái dương, dập não…

Trường hợp Tài (bị nhóm Tâm đánh) khi về phòng trọ thì xảy ra nôn ói rồi tử vong vào chiều 13-4. Công an quận Thủ Đức tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi xác định Tài tử vong do đa chấn thương, dập hai phổi, xung huyết tim, thủng đại tràng…

Hiện Công an quận Thủ Đức đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý những đối tượng tham gia vào vụ hỗn chiến khiến một người chết và nhiều người bị thương nói trên.

HOÀNG TUYẾT

Chờ cơn mưa gôn tiếp theo của đội tuyển nữ Việt Nam

Thứ Tư, ngày 29/9/2021

(PLO)- Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ cần hòa chủ nhà Tajikistan là xếp nhất bảng B vòng loại bóng đá nữ châu Á 2022, dự báo các học trò của ông Mai Đức Chung sẽ tiếp tục tạo ra một cơn mưa gôn vào đêm 29-9.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục