Hơn 8 tấn vảy tê tê nhập lậu vào cảng Hải Phòng

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Thứ Tư, ngày 15/5/2019 - 21:31

(PLO)- Hơn 8 tấn vảy tê tê giấu trong container hạt muồng nhập khẩu vào cảng Hải Phòng đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Ngày 15-5, nguồn tin từ Cục Hải quan Hải Phòng cho biết lực lượng chống buôn lậu của cục này đã phối hợp với Cục điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) kiểm tra phát hiện hơn 8 tấn vảy tê tê được nhập lậu vào cảng Vip Greenport (Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Hải Phòng).


Lượng vảy tê tê cất giấu trong container nhập lậu vào cảng Hải Phòng

Lượng vảy tê tê này được đóng trong hơn 300 bao hàng, giấu trong container loại 20feet, bên ngoài được nguỵ trang bằng các bao đựng hạt muồng.

Lô hàng lậu này được tàu Mia Schulte vận chuyển từ Châu Phi về cảng Vip Greenport từ 22-3, người đứng tên nhận hàng trên vận đơn là một doanh nghiệp có trụ sở tại Hà Nội.

Lực lượng hải quan phát hiện lô hàng có dấu hiệu khả nghi nên đã phối hợp với Cục điều tra chống buôn lậu tiến hành kiểm tra container 20feet này. Kết quả, trong container có hơn 300 bao vảy tê tê, trọng lượng hơn 8 tấn, bên ngoài có hơn 100 bao chứa hạt muồng nguỵ trang. Cơ quan chức năng hải quan đang tiếp tục điều tra, xác minh xử lý theo quy định.

ĐỖ HOÀNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục