Hơn 3.000 cây hoa giấy trên quốc lộ ngàn tỉ bị lấy trộm

An ninh trật tự

Hơn 3.000 cây hoa giấy trên quốc lộ ngàn tỉ bị lấy trộm

(PLO)- Hơn 3.000 cây hoa giấy để tạo mỹ quan trên quốc lộ 19 vừa khánh thành ở Bình Định bị nhổ trộm.

Bản tin liên quan

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa có công văn giao UBND TP Quy Nhơn, UBND huyện Tuy Phước kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng trộm cắp tài sản nhà nước trên tuyến quốc lộ 19, đoạn từ cảng Quy Nhơn đến điểm giao quốc lộ 1. Cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương kiểm tra, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh Bình Định trước ngày 30-6.


Ngang nhiên lấy trộm hoa trên đường giữa ban ngày. Ảnh: CTV

Trước đó, Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Bình Định kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh, xử lý tình trạng trộm hoa giấy trên quốc lộ 19 do đơn vị này làm chủ đầu tư.


Nạn mất trộm hoa giấy trên quốc lộ 19 mới xảy ra liên tục. Ảnh: CTV

Quốc lộ 19 mới dài hơn 17 km có tổng mức đầu tư 4.410 tỉ đồng, được tỉnh Bình Định khánh thành, đưa vào sử dụng hồi tháng 3-2020. Để tạo mỹ quan trên quốc lộ mới, chủ đầu tư đã thuê một doanh nghiệp trồng hơn 30.000 cây hoa giấy nhiều màu khác nhau trên suốt tuyến đường. Tuy nhiên, nhiều người không có ý thức đã nhổ trộm hoa giấy đem về nhà.

Doanh nghiệp trồng hoa giấy đã cử công nhân đi tuần nhưng tuyến đường quá dài nên rất khó thể kiểm soát, tình trạng nhổ trộm hoa giấy vẫn liên tục xảy ra. Theo thống kê sơ bộ, đến nay đã có hơn 3.000 cây hoa giấy bị lấy trộm.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

Hung Nguyen

Không còn từ nào để nói về những người này, não to chỉ nghĩ được mỗi việc đi ăn cắp ăn trộm. Con cháu nó nhìn thấy bố mẹ đi ăn trộm cây hoa giấy thế này thì chúng nó không dám đi ra đường mất, quá xấu hổ khi có bố mẹ thế này!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM