Hơn 30 người bị ngạt khói trong vụ cháy tại chung cư Xa La

HUY HÀ
HUY HÀ
Thứ Hai, ngày 12/10/2015 - 15:00

(PLO)- Sáng 12-10, bà Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội, đã có báo cáo nhanh về công tác xử trí cấp cứu và điều trị cho nạn nhân chung cư tòa nhà CT4A - Xa La (Hà Đông, Hà Nội).

Theo bà Liên, ngay khi nhận được tin vụ cháy xảy ra, Sở Y tế TP Hà Nội đã chỉ đạo trung tâm cấp cứu 115 đã điều động bảy kíp cấp cứu, mỗi kíp gồm hai bác sĩ, hai điều dưỡng và lái xe cùng xe ô tô cứu thương với đầy đủ thuốc và trang thiết bị khẩn trương đến hiện trường để cứu nạn nhân.

Chỉ sau tám phút xảy ra vụ cháy, kíp cấp cứu đầu tiên đã có mặt tại hiện trường. Lo lắng khói bay lên các tầng trên có thể làm nhiều nạn nhân bị ngạt khói và hoảng loạn, Sở Y tế tiếp tục yêu cầu BV Đa khoa Hà Đông điều thêm hai kíp cấp cứu tham gia công tác cứu nạn.

Trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư Xa La, BV Quân y 103 đã cấp cứu cho 28 nạn nhân do ngạt khói, trong đó có ba chiến sĩ cảnh sát PCCC. Các nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện này đã ổn định, hiện còn năm nạn nhân đang điều trị, trong đó có một chiến sĩ cảnh sát PCCC.

BV Đa khoa Hà Đông cấp cứu năm nạn nhân, trong đó có hai trẻ em, ba người lớn (có một phụ nữ mang thai). Hiện các bệnh nhân được cấp cứu tại đây đã ổn định và ra viện. Không có nạn nhân nào tử vong trong vụ hỏa hoạn trên.

HUY HÀ

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Sửa sai, cải chính trên báo chí trước 1945

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Việc sửa sai, cải chính tin giả hay lỗi sắp chữ đặt câu trong tin bài của báo chí trước 1945 đã có rất nhiều. Có khi báo còn đăng nhầm cả tin người sống thành… quy tiên.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục