Hơn 1.000 con dao tự chế trong căn nhà trọ ở quận 11

An ninh trật tự

Hơn 1.000 con dao tự chế trong căn nhà trọ ở quận 11

(PLO)- Những cây dao nhập từ Trung Quốc này dễ cất giấu, nối dài được rao bán với giá 120.000 đồng/cây.

Bản tin liên quan

Ngày 6-7, Đội Cảnh sát hình Công an quận 11, TP. HCM đang tạm giữ Trác Tự Cường (quê An Giang), Lê Phượng Linh (quê Nghệ An) và Tô Quốc Ngọc (ngụ quận Bình Thạnh) để để làm rõ về hành vi buôn bán hơn 1.000 con dao tự chế, là hung khí nguy hiểm được nhập từ Trung Quốc.


Những con dao tự chế dễ dàng gấp khúc, cất giấu.

Trước đó, qua công tác nắm địa bàn, khuya 5-7, Công an quận 11 phối hợp với Công an phường 10 kiểm tra căn nhà cho thuê tại số 190/28-30-32 đường Xóm Đất, phường 10, phát hiện trong căn phòng số 102 có nhiều bao tải chứa 1.064 dao tự chế.

Qua làm việc, Cường khai là cùng bạn gái giúp Ngọc bán dao tự chế.


Các bao chứa dao.

Thông qua mạng xã hội We Chat, từ tháng 6 năm 2019 đến nay, Ngọc nhập 1.400 dao tự chế từ Trung Quốc về để giao cho Cường bán với giá 120 ngàn đồng mỗi cây.

Số dao tự chế này dễ dàng cất giấu, nối dài, sẽ là hung khí nguy hiểm nếu các đối tượng sử dụng vào mục đích xấu, gây mất an ninh trật tự.

N.TÂN

BÌNH LUẬN

Hải Hà

Dao mua mà sao lại gọi là dao “tự chế”. Không hiểu được.

Trung

Dạo này dân VN ta sở hữu dao kiếm không thua gì dân Mỹ sở hữu súng ống. Hở ra là đâm chém giết người dễ dàng và thật ra cũng không cần vũ khí chuyên nghiệp. Chưa kể một phương tiện giết người hàng loạt khác là các loại xe cộ do các lái xe say xỉn, ngáo đá, phóng nhanh vượt ẩu, không tuân thủ luật giao thông ... điều khiển nữa.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM