Hơn 100 đồng hồ nước tại quận 1, quận 3 bị trộm

ĐẶNG LÊ
ĐẶNG LÊ
Thứ Năm, ngày 17/6/2021 - 16:21

(PLO)- Trong khoảng một tháng tại khu vực quận 1, quận 3, TP.HCM, hơn 100 đồng hồ nước của các hộ dân đã bị lấy cắp.

Trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến ngày 10-6, qua công tác kiểm tra và từ phản ánh của người dân, Công ty Cổ phần cấp nước Bến Thành (thuộc Tổng công ty cấp nước Sài Gòn TNHH một thành viên) đã tiếp nhận hơn 100 trường hợp các hộ dân tại khu vực quận 1 và quận 3 bị lấy trộm đồng hồ nước. 

Vị trí đồng hồ nước bị trộm chủ yếu là ở phía bên ngoài nhà của các hộ dân.

Theo hình ảnh mà camera giám sát ghi lại, khoảng 2 giờ 20 sáng 13-5, một người đàn ông đội nón lưỡi chai, tay xách bao bì ngang nhiên mở nắp hộp để cắt và lấy đi đồng hồ nước tại ví trí trước nhà số 102-104 đường Lê Lai, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1.


Rạng sáng 13-5, tại vị trí trước nhà số 102-104 đường Lê Lai, camera ghi lại cảnh một người đàn ông đang lấy trộm đồng hồ nước. Ảnh cắt từ camera

Không chỉ diễn ra vào đêm khuya mà kẻ trộm còn ra tay cả vào ban ngày tại các con hẻm.

Vào khoảng 7 giờ 30 sáng 8-6 tại vị trí trước nhà số 60/1 đường Tôn Thất Tùng, quận 1, xuất hiện một người đàn ông tay xách bao bì. Sau một hồi "hành động" người này đã lấy được đồng hồ nước, hậu quả là nước tại ví trí mất đồng hồ nước chảy ra lênh láng. Sự việc được camera của các hộ dân gần đó ghi lại.

Một trường hợp khác cũng được camera ghi lại xảy ra tại vị trí trước nhà số 175/10 đường Phạm Ngũ, quận 1. Rất nhanh sau khi mở nắp, người đàn ông này chỉ với vài thao tác đã lấy được đồng hồ nước và rời đi.


Tại hẻm 60/1 đường Tôn Thất Tùng sau khi đồng hồ nước bị lấy trộm, nước tại vị trí này đã chảy ra lênh láng. Ảnh cắt từ camera

Được biết Công ty Cổ phần cấp nước Bến Thành chịu trách nhiệm cung cấp nước trên địa bàn quận 1 và quận 3 (trừ phường 12, 13, 14).

Trong các giải pháp mà công ty này triển khai thì việc di dời đồng hồ nước ra ngoài nhà (có gắn hộp bảo vệ) của người dân là một trong những giải pháp hiệu quả góp phần kéo giảm tỉ lệ thất thoát nước.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đợt dịch thứ tư bùng phát tại TP.HCM đã có nhiều kẻ lợi dụng thời gian giãn cách xã hội để trộm đồng hồ nước.

Việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất kinh doanh của công ty, đồng thời làm cho việc cung cấp nước bị gián đoạn, người dân không có nước sử dụng.

Trước thực trạng trên Công ty Cổ phần cấp nước Bến Thành, cho biết ngày 10-6 đơn vị này đã có văn bản gửi UBND và công an quận 1, quận 3 đề nghị xem xét, chỉ đạo, hỗ trợ tăng cường công tác an ninh trên địa bàn để kịp thời phát hiện xử lý và ngăn chặn tình trạng mắt cắp đồng hồ nước; giúp đảm bảo việc sử dụng nước của người dân cũng như đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

ĐẶNG LÊ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Thanh Vân phản ứng dữ dội vì quyến rũ Đăng Duy?

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Đăng Duy không có thiện cảm với Thanh Vân. Tuy nhiên khi nghe em gái Mỹ Ngọc gọi Thanh Vân bằng 'chị 2' khiến anh cho rằng cô dùng em gái mồi chài mình. Thanh Vân đã phản ứng dữ dội...

Hình ảnh gây xao động Olympic

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Huyền thoại Olympic Mỹ Simon Biles ôm chầm đồng nghiệp Nga sau khi Biles mắc các vấn đề tâm lý...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục