Hoãn xử vụ tài xế xe cứu thương làm chết trẻ sơ sinh

An ninh trật tự
(PL)- Hôm qua (21-8), TAND quận 1 (TP.HCM) đã hoãn xử vụ tài xế xe cứu thương Bùi Văn Tân say xỉn làm chết cháu bé sơ sinh theo đề nghị của luật sư.

Tối 9-3, Tân lái xe cứu thương chở một bé trai sơ sinh mới hai ngày tuổi từ Bệnh viện Gia Định đến Bệnh viện Nhi đồng 2 để cấp cứu thông đại tràng. Trên xe ngoài Tân và cháu bé còn có người nhà và một điều dưỡng của bệnh viện. Khi xe vừa đến ngã tư Mạc Đĩnh Chi-Lê Duẩn (quận 1) thì tông vào một chiếc taxi, làm cửa xe cứu thương bật ra khiến cháu văng ra ngoài. Xe cứu thương tiếp tục chạy khoảng 80 mét thì người nhà phát hiện cháu bé “mất tích”. Cùng lúc, người đi đường phát hiện cháu nằm trên đường, đuổi theo báo cho gia đình biết. Gia đình tức tốc đưa cháu đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Theo kết quả giám định, cháu bị chết do đa chấn thương.

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn là do Tân lái xe khi say xỉn, thiếu quan sát, không bật còi ưu tiên liên tục khi lưu thông. Vì thế, Tân bị truy tố về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

H.YẾN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM