Hỗ trợ 15 cán bộ công an bị phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Tư, ngày 14/4/2021 - 22:30

(PLO)- Công an TP.HCM vừa tổ chức buổi gặp gỡ, động viên đối với 15 cán bộ, chiến sĩ thuộc đơn vị bị phơi nhiễm HIV trong quá trình làm nhiệm vụ.

Ngày 14-4, Công an TP.HCM cho biết, Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc CATP đã gặp mặt, động viên và trao 150 triệu đồng của Thành ủy TP.HCM cho 15 cán bộ chiến sỹ bị thương, bị phơi nhiễm HIV trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Buổi gặp gỡ được tổ chức ở trụ sở Công an TP.HCM hôm 13-4.

Phó Giám đốc Công an TP.HCM đánh giá cao sự dũng cảm, tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm của cán bộ, chiến sỹ. Ông mong rằng tinh thần dũng cảm của cán bộ chiến sĩ sẽ ngày càng nhân lên, lan tỏa trong toàn lực lượng Công an TP, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ bình yên cho nhân dân và thành phố thân yêu. 


Cán bộ chiến sĩ Công an TP.HCM bị thương, phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ được động viên, hỗ trợ. Ảnh CA

Theo Công an TP.HCM, cán bộ chiến sỹ luôn nêu cao tinh thần thép và ý chí chiến đấu đến cùng với tội phạm. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù đối mặt với kẻ thù nguy hiểm đến đâu thì cán bộ chiến sỹ vẫn dũng cảm, quên mình, kiên quyết đấu tranh trấn áp.

Trong quá trình chiến đấu, không ít cán bộ chiến sỹ đã bị thương, bị phơi nhiễm HIV khi đối tượng quá khích chống trả, hoặc khi cán bộ chiến sỹ cứu người gặp nạn bị lây nhiễm từ người bị nạn. Mặc dù, các đồng chí đã trở lại công tác nhưng những tổn thất về tinh thần và sức khỏe không có gì bù đắp được

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục