Lợi dụng quen biết, trộm sạch tiền trong két của nữ Việt kiều

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Thứ Năm, ngày 8/11/2018 - 17:37

(PLO)- Tại Công an quận 1, Tài khai nhận hành vi trộm cắp tài sản và nói đã tiêu sạch tiền.

Ngày 8-11, Công an quận 1 cho biết đã bàn giao Nguyễn Võ Anh Tài cho Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP.HCM) để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản. 


Lợi dụng quen biết trộm sạch tài sản. (Ảnh minh họa)

Nạn nhân là người phụ nữ có quốc tịch Mỹ. Vụ việc xảy ra từ tháng 4-2018. Ban đầu do muốn tự giải quyết với Tài nhưng mãi không liên lạc được nên nạn nhân đã tới Công an phường Bến Nghé, quận 1 trình báo.

Theo thông tin ban đầu, nữ nạn nhân về Việt Nam và đi làm từ thiện ở nhiều nơi. Trong những chuyến đi từ thiện, bà quen biết Tài.

Sáng 18-4, vợ chồng bà và Tài đang ăn sáng dưới tầng trệt khách sạn, có để chìa khóa phòng trên bàn ăn. Ăn xong, bà cùng chồng uống cà phê, còn Tài đi đâu không rõ, hơn tiếng sau mới quay lại.

Lúc này, bà nói muốn lên phòng nghỉ nhưng tìm không thấy chìa khóa đâu thì Tài rút chìa khóa từ túi ra đưa cho bà.

Trở về phòng, bà phát hiện két sắt bị mở và mất 9.800 USD. Gọi xuống lễ tân khách sạn thì người này cho biết nhận được điện thoại gọi từ phòng này, nhờ lên mở két sắt vì quên mật khẩu.

Tài khẳng định đã được bà cho phép quản lý két sắt. Do biết Tài có mối quan hệ thân thiết, thường xuyên tới thăm và đặt phòng cho nạn nhân nên lễ tân tin tưởng và mở két sắt cho Tài rồi xuống làm việc tiếp...

Một thời gian sau khi Tài "mất dạng", bạn của nạn nhân tình cờ phát hiện ra người này nên đã trình báo Công an phường Bến Nghé.

Tại cơ quan điều tra, Tài khai nhận hành vi trộm cắp và cho biết đã xài hết số tiền.

NGUYỄN TRÀ

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục