Dùng giấy CMND nhặt được cung cấp cho công an rồi trốn truy nã 6 năm

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Sáu, ngày 11/6/2021 - 18:03

(PLO)- Người phụ nữ dùng giấy CMND nhặt được cung cấp cho cơ quan tố tụng và đến khi bị bắt theo lệnh truy nã thì cho là công an nhầm người.

Ngày 11-6, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an TP.HCM, cho biết vừa phối hợp với Công an quận 3 bắt giữ Võ Thị Mỹ Duyên, người bị công an truy nã đã bỏ trốn sáu năm.

Trước đó, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với Võ Thị Mỹ Duyên một năm tù giam về tội đánh bạc. Sau đó, Duyên bỏ trốn khỏi địa phương.

Đến ngày 2-6-2015, Cơ quan thi hành án hình sự Công an TP.HCM đã ra Quyết định truy nã với Duyên.

Tuy nhiên, đến khi bị công an bắt, Duyên khẳng định mình tên là Nguyễn Thị Mỹ Duyên (SN 1987, quê quán xã Nhơn Hòa, huyện Tân Thạnh, Long An) theo Căn cước công dân được cấp năm 2019 chứ không phải là Võ Thị Mỹ Duyên (SN 1986, nguyên quán xã Tắc Vân, TP Cà Mau, Cà Mau) như trong Quyết định truy nã.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an làm rõ trước đây Duyên đi làm thuê ở tỉnh Cà Mau và nhặt được một giấy CMND mang tên Võ Thị Mỹ Duyên (SN 1986, nguyên quán xã Tắc Vân, TP Cà Mau, Cà Mau) nên lấy sử dụng.

Khi bị lực lượng Công an bắt giữ về hành vi đánh bạc, Duyên đã sử dụng giấy CMND nhặt được để cung cấp, khai báo thông tin gian dối về nhân thân.

Qua đấu tranh, người phụ nữ thừa nhận toàn bộ vụ việc.

Cơ quan Công an đang tạm giữ Duyên để xử lý theo quy định.

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục