Hô hoán có kẻ đốt nhà, người đàn ông tâm thần tháo chạy

An ninh trật tự

Hô hoán có kẻ đốt nhà, người đàn ông tâm thần tháo chạy

(PLO)- Người đàn ông được cho là có biểu hiện tâm thần tháo chạy ra khỏi căn nhà cháy, miệng hô hoán có người đốt nhà.

Bản tin liên quan

Sáng 3-12, nhiều cư dân sống trong hẻm 1416 đường Lê Đức Thọ, phường 13, quận Gò Vấp, TP.HCM phát hiện khói lửa xuất phát từ căn nhà cấp 4 nên hô hoán.

cảnh sát sau đó có mặt khám nghiệm điều tra vụ cháy nhà của người tâm thần ở gò vấp
Cảnh sát sau đó có mặt khống chế hỏa hoạn và điều tra nguyên nhân vụ việc. Ảnh: H.TÂM

Đúng lúc đó, một người đàn ông từ trong nhà tháo chạy ra ngoài la hét rằng có người đốt nhà tôi. Sau vài phút, khói lửa bốc lên dữ dội khiến những người đang ăn sáng gần đó bỏ chạy, số khác sợ lửa cháy lan liền di dời đồ đạc.
Lực lượng tại chỗ huy động bình cứu hỏa tập trung khống chế hỏa hoạn nhưng không thành. Có người điện thoại báo cảnh sát vì lo lắng cháy lan sang nhà chứa sơn ở gần đó.

Vụ cháy khiến người dân khu vực gặp một phen hốt hoảng.
Vụ cháy khiến người dân khu vực gặp một phen hốt hoảng. Ảnh: H.TÂM

Lực lượng chuyên nghiệp thuộc PCCC quận Gò Vấp tức tốc điều năm xe cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa. Tuy nhiên, hẻm nhỏ nên công tác tiếp cận gặp không ít khó khăn.

Sau khoảng 10 phút, hỏa hoạn được khống chế; lửa không gây thiệt hại về người nhưng thiêu rụi nhiều tài sản.
Người dân sống ở khu vực cho biết căn nhà trên là của ông Ngô Đình Toàn, 46 tuổi. Người này được cho là có biểu hiện tâm thần.
Ông Toàn hằng ngày gom ve chai về căn nhà trên để. Hàng xóm cho rằng ông Toàn đốt nhang nhưng bất cẩn nên để xảy ra cháy.
Hiện công an đang mời ông Toàn đến làm việc và khám nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân chính xác cũng như thiệt hại liên quan đến vụ cháy.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM