Hình sự bắt người cho vay nặng lãi tiền tỉ

N.XUÂN
N.XUÂN
Thứ Sáu, ngày 4/1/2019 - 18:20

(PLO)- Nhiều người lỡ vay tiền bị tính lãi suất "cắt cổ" dẫn đến nợ nần chồng chất "lãi mẹ đẻ lãi con" nhưng không dám tố cáo vì lo sợ nguy hiểm đến tính mạng. 

Ngày 4-1, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã phá thành công chuyên án 128N, triệt xóa một ổ nhóm cho vay nặng lãi, bắt giữ Nguyễn Trung Tính (38 tuổi, trú tại xóm Xuân Trang, xã Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An) tội vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.


Nguyễn Trung Tính tại cơ quan công an. Ảnh: Q.Trang.

Tính có một tiền án về tội cố ý gây thương tích. Qua điều tra ban đầu, từ tháng 8-2015, Tính mời nhiều người vay tiền rồi  tính lãi suất cao, vay 1 triệu thì tính lãi suất mỗi ngày từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng.

Nhiều người lỡ vay tiền của Tính rồi không có lối thoát, “lãi mẹ đẻ lãi con”, nợ nần chồng chất phải bán nhà, bỏ trốn, nhưng không dám tố cáo.

Sau khi bắt giữ, công an khám xét tại nhà riêng của Tính thu giữ 14 giấy vay tiền, hai quyển sổ ghi chép các hoạt động cho vay nặng lãi. Tổng cộng Tính đã cho khoảng 50 người vay gần 8 tỉ đồng, thu lợi bất chính số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

N.XUÂN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Nội bộ MU dậy sóng vì Paul Pogba

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- “Siêu cò” Mino Raiola khẳng định Paul Pogba yêu Turin, có khả năng rời Manchester United trở lại thi đấu cho Juventus.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục