'Hiệp sĩ' Minh Tiến phơi nhiễm HIV khi bắt cướp

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Tư, ngày 17/5/2017 - 12:12

(PLO)- Anh Tiến trong quá trình truy bắt tên cướp giật manh động đã bị phơi nhiễm HIV.

Ngày 16-5, Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) tổ chức lễ trao tiền thưởng và bằng khen của giám đốc Công an TP.HCM cho anh Nguyễn Văn Minh Tiến (43 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) vì đã có thành tích khống chế tên cướp giật dây chuyền.
Trong quá trình bắt cướp, anh Tiến đã bị tên cướp có HIV chống trả và bị thương, phải uống thuốc phơi nhiễm.


Công an trao bằng khen cho anh Tiến vì thành tích bắt cướp. Ảnh: CA

Trước đó, anh Tiến nhận được tin báo của người dân về việc một đối tượng thường xuyên thực hiện các vụ cướp giật tại khu vực ngã tư Bảy Hiền, đường Lê Văn Sỹ (quận Phú Nhuận).
Người này là Nguyễn Thái Nhân (42 tuổi, ngụ quận Tân Bình). Đây người đàn ông nghiện nặng và bị nhiễm HIV nên hành động khá liều lĩnh, manh động. Nhiều lần anh Tiến theo dõi nhưng không bắt được quả tang Nhân.
Đến chiều 12-3, phát hiện Nhân chạy xe máy rảo nhiều vòng quanh khu vực, anh Tiến cùng một số người khác đeo bám qua nhiều tuyến đường. Đến khoảng 18 giờ 30, trên đường Lê Văn Sỹ, Nhân rú ga áp sát giật phăng dây chuyền của người phụ nữ đang ngồi trên xe máy cùng bạn.


Tên cướp nhiễm HIV bị khống chế. Ảnh: CA

Nhóm anh Tiến lập tức chia người hướng dẫn nạn nhân đến công an trình báo, số còn lại truy đuổi tên cướp giật.

Nhân bỏ chạy vào hẻm cụt và bị anh Minh Tiến khống chế, bị người này chống trả quyết liệt. Trong quá trình khống chế, anh Tiến bị trầy xước và nhiễm máu có HIV.
Anh Tiến sau đó phải đến BV Bệnh nhiệt đới để điều trị phơi nhiễm HIV.

NGUYỄN TÂN

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục