'Hiệp sĩ' Hoàng kể lại giây phút đối mặt với nhóm cướp SH

An ninh trật tự

'Hiệp sĩ' Hoàng kể lại giây phút đối mặt với nhóm cướp SH

(PLO)- Trong căn phòng trọ ở quận Tân Bình, hiệp sĩ Nguyễn Văn Hoàng ôm ngực khi hay tin hai thành viên của đội đã ra đi. 

Bản tin liên quan

“Các bác sĩ sợ tôi xúc động ảnh hưởng sức khỏe nên không thông báo. Mấy chục năm làm hiệp sĩ nay mới đón nhận tin đau đớn vậy. Nhưng tôi không hề sợ hay nản chí, tôi vẫn tiếp tục giúp đỡ bà con, xã hội cho đến khi nào sức khỏe không còn cho phép” - ông Hoàng nói.


Ông Hoàng hiện đã khá bình phục và được nhiều người tới thăm hỏi, động viên. Ảnh Nguyễn Tân

Đêm định mệnh của nhóm hiệp sĩ

Căn nhà trọ nơi hai vợ chồng ông Trần Văn Hoàng khuất trong con hẻm nhỏ trên đường Trường Chinh (phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM). PV vừa tới cổng, một người phụ nữ nhỏ nhắn là vợ ông mời vào nhà.

Bên trong, "hiệp sĩ" Hoàng gầy gò nằm lọt thỏm trong căn phòng rộng chừng 15 m2. Một số người nghe tin ông về nhà nên đã tới thăm.

Ông Hoàng cho biết hiện tại sức khỏe đã dần hồi phục nhưng vẫn còn phải tập vật lý trị liệu. “Đến hôm qua tôi mới biết tin hai anh em trong nhóm tử vong chứ trước đó không hề hay biết, chỉ mấy giây mà hai anh em hy sinh, tôi đau lắm...” - ông Hoàng nghẹn giọng ôm ngực.

Theo ông Hoàng, đêm xảy ra sự việc, khi ông đang ngồi cùng với một số "hiệp sĩ" khác thì nhận điện thoại cùa anh Nguyễn Văn Thôi. Nhóm anh em đã bám theo hai kẻ nghi vấn (Tài “mụn” và Phúc mập - PV) trộm xe SH ở đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3, TP.HCM.

“Thôi đã vào nhóm nhiều năm nay rồi, còn Nam thì mới vào. Lâu nay Thôi chỉ hỗ trợ đeo bám, ít khi trực tiếp vào khống chế nhưng lần này nó trực tiếp xông vào... đúng là số phận” - hiệp sĩ Hoàng nói.

Trong lúc cả nhóm hiệp sĩ tay không xông vào khống chế Tài "mụn" thì anh Thôi bị đâm đầu tiên. “Thôi lao xe vào chiếc SH thì ngay lập tức bị đâm, nó gục ngay trên xe máy. Tôi ở ngoài cũng xông vô gần như cùng lúc vừa chụp được vai của thằng Tài “mụn” thì nghe tiếng xoạc. Tôi không cảm thấy đau đớn gì nhưng khi nhìn xuống thì bụng đã rách một đường lớn, máu tuôn ra” - ông Hoàng tiếp.

Ông Hoàng sau đó được một hiệp sĩ không bị thương đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Quá bất cẩn vì không nhìn thấy con dao

Ông Hoàng cho biết bản thân mình hàng chục năm làm hiệp sĩ, khống chế nhiều đối tương, dính bao nhiêu nhát dao. “Bao nhiêu năm làm hiệp sĩ, khống chế nhiều đối tượng cầm dao, kim tiêm... không ít lần bị thương nhưng lần này mới bị nặng nề như vậy” - ông Hoàng nói.

Theo "hiệp sĩ" Hoàng, khi phát hiện hai kẻ trộm xe, nhóm hiệp sĩ đã tản ra để chặn đầu chặn đuôi nên khó liên hệ với nhau.


Trước đó, sau khi sự việc nhóm hiệp sĩ bị trộm tấn công thương vong, trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã tới bệnh viện thăm hỏi động viên những người bị thương. Ảnh H.Tâm

“Khi đó anh em tản ra hết, tôi đã xác định hai tên này thuộc băng đá xế ở quận 12 từng đụng độ. Lúc đó tôi cùng đứng với Thôi nên bảo hỗ trợ khi nó lao xe vào thì tôi cũng lao tới. Anh em từ phía trước cũng lao vào nhưng chỉ có một người cầm một cây dũ còn lại là tay không. Tôi cũng quá bất cẩn, không mang theo gậy” - ông tiếp.

Ông Hoàng cho biết lúc lao vào thì sự việc xảy ra theo hướng bất lợi vì không nhìn thấy con dao của kẻ trộm. "Nếu lúc đó mình nhìn thấy con dao thì có thể sự việc đã không nghiêm trọng như vậy" - ông nói.

Theo ông Hoàng, nhiều năm làm hiệp sĩ nhưng lần này đã bất cẩn và sơ suất. "Khống chế trộm phải giữ khoảng cách, cố gắng dùng đòn chân để làm cho đối phương ngã xuống rồi khống chế” - ông nói.

Ông Hoàng cho biết mình vẫn tiếp tục làm hiệp sĩ, giúp đỡ xã hội cho đến khi nào không còn sức khỏe nữa. “Sự việc xảy ra quá đáng tiếc, không thấy nó có dao. Anh em cũng chủ quan vì đông... Sức khỏe hồi phục, tôi cũng như anh em không từ bỏ việc phòng, chống tội phạm cho đến khi không còn sức lực" - ông nói.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Trần bạch mai

Nhờ các anh giúp đỡ cho con gái tôi bị gạt 2 máy vi tín và tôi bị lừa số tiền bảo hiểm.mong các anh vào giúp đỡ chúng tôi.
SĐT 0903 986 658. Mai thu

Trần bạch mai

Tôi các anh cũng sẵng lòng giúp đỡ nhiệt tình là một hiệp sĩ.
Nay tôi cũng đi tìm các để giúp đỡ ,không biết đi đâu để các anh.
Sđt của tôi 0903 986 658 mong các hồi âm sớm thành thật cảm ơn các anh.

Trang Nguyen

Phải có kí hiệu gì? ( Nón hay áo hay gì gì đó... ) Khi người dân nhìn thấy những hiệp sĩ đang giúp đỡ người dân, mà nhào vô thăm gia bắt cướp...

Đinh Quốc Việt

Chẳng qua là sơ suất thôi, Mình rất nể phục và tin những lời anh nói. Chúc anh mau chóng bình phục sức khỏe.

Cảm phục

Cảm ơn Anh, xã hội này luôn cần những người như Anh và chúc Anh mạu bình phục để tiếp tục công việc vinh quang của mình.

Anh Nguyễn

Xã hội cần người tốt và dũng cảm như anh. Cảm ơn anh vì không từ gian nguy. Tuy nhiên, gia đình anh cần anh, dấn thân làm Hiệp Sĩ quá nguy hiểm

Dân đen

Là người dân ra đường thấy 1 đám lộn xộn, thú thật tôi cũng không biết đâu là hiệp sĩ? đâu là kẻ cướp? Ai biết cách phân biệt thế nào chỉ cho mọi người biết để lỡ khi đụng chuyện còn biết giúp bên nào chứ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM