Hiện trường bao vây nghi phạm ma túy tại Vinh

An ninh trật tự

Hiện trường bao vây nghi phạm ma túy tại Vinh

(PLO)- Nhiều khả năng công an sẽ tấn công, đề phòng nghi can manh động.

Đến 20 giờ 40, khu vực nơi nghi can ôn vũ khí cố thủ ở Vinh vẫn còn bị phong tỏa. Công an vẫn chưa khống chế được Lê Ngọc Sơn.

Người dân trong khu vực gần nhà nơi Sơn cố thủ vẫn chưa được về vì lý do an toàn.Đến 20 giờ 40, nghi can vẫn chưa hạ vũ khí, cả trăm người dân hiếu kỳ xem cuộc vây ráp của công an

Người dân ở cách hiện trường khoảng 500 met đặt bảng "nhận giữ xe qua đêm" cho người dân trong khu vực phòng ngừa việc phong tỏa xuyên đêm. Một số người hiếu kỳ đang tập trung rất đông xem việc vây ráp này.


Người dân đặt bảng nhận giữ xe cách khu vực phong tỏa khoảng 500m

Đến 18 giờ 30, khu vực hiện trường cómưa nhỏ, cảnh sát đang tìm cách áp sát hiện trường, siết vòng vây.Đến 18 giờ 40, cảnh sát tiếp tục phong tỏa hiện trường khu vực

Khu vực nơi xảy ra sự việc vẫn sáng điện. Không rõ nhà nghi can có sáng điện hay không vì tất cả người dân bị cấm vào bên trong, khu vực nhà nghi can lai bị che khuất tầm nhìn


Chứng minh nhân dân của nghi can Sơn

+ Đến 17g 20 phút, Sơn đang cố thủ bên trong.

Theo một nguồn tin, khi công an siết vòng vây, Sơn liều lĩnh ném một vật giống quả lựu đạn ra ngoài căn nhà, nhưng quả lựu đạn không phát nổ.

Đến 15 giờ 40 phút, Lê Ngọc Sơn - Nghi can ma túy tại phường Lê Mao, TP.Vinh vẫn còn cố thủ trong nhà ( ở số 128  đường Hồng Bàng, phường Lê Mao, TP Vinh) cùng vũ khí.

Hàng trăm cảnh sát, lính bắn tỉa chiếm lĩnh các vị trí cao chung quanh, hướng nòng súng về vị trí cố thủ của nghi can.

Từ gần trưa đến nay, công an đã bắc loa kêu gọi Sơn đầu hàng nhưng không có tín hiệu phản hồi.

Các đoạn đường chung quanh đã bị cấm lưu thông để hạn chế thương vong nếu nghi can manh động.

Vòng vây đang siết chặt.


Hàng trăm người dân đứng từ xa theo dõi vụ vây bắt. Ảnh: ĐẮC LAM 

Trong khi đó, trên Facebook được cho là của Sơn có những dòng thách thức lực lượng chức năng "OK, mưa to nên vào luôn đi"; "Sẵn sàng lâu lắm rồi đó".

Hiện Facebook này vẫn đang online và trên đó có đăng giấy triệu tập Sơn, cùng status thách thức cơ quan chức năng. Rất nhiều bạn bè trên Facebook của Sơn comment, khuyên người này nên đầu hàng.

Người dân cho biết, thời gian qua hai anh em Sơn sống trong căn nhà 2 tầng bên đường Hồng Bàng.

Bố của Sơn được cảnh sát dẫn đến để thuyết phục con đầu hàng nhưng Sơn vẫn cố thủ trên tầng 2 căn nhà.


Hiện trường đang bị phong tỏa. 

Phóng viên chúng tôi đang có mặt tại hiện trường cho hay thời tiết thành Vinh đang chuyển sang mưa nhỏ. Người dân vẫn đội mưa theo dõi vụ vây bắt. 

Cảnh sát vẫn đang bám chặt ví trí và tiếp tục kêu gọi Sơn đầu hàng. Hiện chưa thấy tín hiệu đầu hàng phát ra từ vị trí của Sơn, Facebook của Sơn vẫn tiếp tục hoạt động. 

16 giờ 15 phút, lực lượng cảnh sát tiếp tục phong tỏa hiện trường, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản người dân.

Theo quan sát của chúng tôi, nhiều hộ dân buôn bán ở hai bên đường Hồng Bàng đã đóng cửa


Trời đã chuyển mưa nhưng nhiều người dân vẫn đội mưa quan sát vụ vây bắt. 

Theo thông tin chúng tôi nắm được, Sơn từng bị Cơ quan CSĐT công an Nghệ An điều tra về hành vi liên quan đến ma túy. Trước đó, Công an cũng đã thu giữ tại ngôi nhà trên một lượng ma túy; cùng đó là kiếm, một số vật nghi bộ phận súng AK và nhiều tiền mặt.

16 giờ 30 phút, vòng vây của lực lượng cảnh sát đang ngày một siết lại. Sơn vẫn tiếp tục cố thủ và chưa phát tín hiệu đầu hàng. Trong khi trang Facebook  được cho là của sơn đã khóa lại. 

Hiện Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó giám đốc công an tỉnh Nghệ An, đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý sự việc.

Trời thành Vinh vẫn đang mưa nhỏ. Xung quanh hiện trường, người dân theo dõi vụ việc đã dần tản ra. 

Khoảng 16 giờ 50 phút, có thông tin cho rằng có hai đối tượng cố thủ trong căn nhà, một đối tượng đã ra đầu thú. Tuy nhiên công an không xác nhận thông tin trên.

Đường Hồng Bàng vẫn đang phong tỏa. Các trường học gần đó đã đóng cửa, toàn bộ học sinh đã về nhà an toàn.

Trời đang mưa và chuyển tối khá nhanh. Người dân đang theo dõi tỏ ra sốt ruột trước sự việc. 

ĐẮC LAM

BÌNH LUẬN

Kgb

Tội phạm có súng mà dân vẫn ...bu đen để ...hóng. Thế mới thấy dân Việt Nam không sợ chết.

L. A. T

lực lượng CA giờ rất chuyên nghiệp, hành xử đúng pháp luật

Nguyễn việt

Tốt nhất mọi người cứ về nhà ăn cơm, cho 4-5 chiến sỹ mật phục chỗ tẩu thoát cho bọn chúng ko giám ra, mai sẽ ngất sửu vì đói rồi mang tải lên cho vào là ok không lên bây giờ lại nguy hiểm mất mạng oan...

Đời Ít Gặp

Hỏi nó : Đã chuẩn bị kỹ như vậy để cố thủ - có gì muốn nói không? - Hoặc là giá của đối tượng? Tự nói đi - có con tin hay không - và chỉ cố thủ hay là đang ra yêu sách - Chúng tôi đảm bảo không tiêu diệt nếu không nguy hiểm đến người khác! Có muốn nói gì thì nói đi!

Miền tây

Cực khổ cho CA quá, thằng này cùng đồng bọn có thể là tùng xẻo mới đáng công đáng sức bỏ ra của lực lượng. /.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM