Hi hữu: Giả danh bị can rồi sau đó thành... bị can thật

LỮ QUỲNH LOAN
LỮ QUỲNH LOAN
Thứ Hai, ngày 16/3/2020 - 13:52

(PLO)- Dũng đã sử dụng mạng viễn thông di động giả danh bị can đang bị tạm giam để lừa đảo người thân của bị can này.

Ngày 16-3-2020, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa ra quyết định khởi tố, tạm giam đối với bị can Mai Thế Dũng (33 tuổi, trú tại phường Thống Nhất, TP Kon Tum, Kon Tum) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Mai Thế Dũng đã bị bắt khi giả làm người bị tạm giam. Ảnh: L.Q.LOAN

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 27-2-2020, Dũng đã có hành vi sử dụng mạng viễn thông di động giả danh bị can đang bị tạm giam trong vụ án do Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai thụ lý để lừa đảo chiếm đoạt của anh T. (trú phường Yên Đổ, TP Pleiku) số tiền 95 triệu đồng. T. là người nhà của bị can mà Dũng giả mạo.

Khi biết mình bị lừa, nạn nhân T. tố cáo. Sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Dũng khi người này đang lẩn trốn tại tỉnh Phú Yên.

Công an tỉnh Gia Lai đề nghị ai là người bị hại của những vụ án có thủ đoạn như trên thì liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự để phục vụ điều tra.

LỮ QUỲNH LOAN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục