Hé lộ nguyên nhân bảo vệ dân phố sát hại bé trai 6 tuổi

An ninh trật tự

Hé lộ nguyên nhân bảo vệ dân phố sát hại bé trai 6 tuổi

(PLO)- Giang khai rằng thời gian gần đây thường xuyên nghe thấy tiếng bé trai chửi vang lên trong đầu nên ra tay để không nghe tiếng chửi nữa.

Bản tin liên quan

Ngày 28-11, Công an quận Tân Phú, TP.HCM vẫn đang tạm giữ Hoàng Nhất Giang (28 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM) để điều tra về hành vi giết người.
Giang chính là kẻ đã ra tay sát hại cháu Kh. (6 tuổi) ngay gần chốt trực dân phòng nơi bảo vệ dân phố (BVDP) này làm việc (gần địa chỉ 96 Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú). Vụ án mạng kinh hoàng giữa thanh thiên bạch nhật khiến người dân khu vực gặp một phen rụng rời.


Giang tỏ ra khá bình tĩnh khi ở trụ sở công an. Ảnh H. Tâm.

Tại cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú, Giang tỏ ra vẫn bình thường như không có chuyện gì xảy ra. Do nắm được Giang từng bị tâm thần nên các cán bộ điều tra đã để yên nhằm giữ tâm lý trước khi lấy lời khai. Sau một thời gian, Giang tỉnh dậy nói nhỏ giọt.


Chốt bảo vệ nằm gần đối diện gia đình cháu bé nạn nhân. Ảnh H. Tâm.

Theo đó, Giang làm nhân viên bảo vệ tại tổ dân phố 2 (thuộc phường 5, quận 11) khoảng gần 4 năm nay. Chốt trực nơi Giang làm việc nằm gần nhà gia đình bé trai nạn nhân. Giang khá yêu trẻ con nên mỗi khi tan trường, bé Kh. thường hay dẫn em sang chơi và được BVDP này mua quà bánh cho.

Giang khai rất yêu thương cháu Kh. nhưng khoảng 1 tháng nay không thấy cháu sang chơi, bên cạnh đó Giang cho rằng mình thường xuyên bị ảo giác. Cụ thể, liên tục trong mấy ngày gần đây, khi ngủ Giang đều nghe thấy tiếng cháu bé vang lên trong đầu là: “Đồ ăn cắp”; “Đồ độc ác”… khiến không tài nào ngon giấc. Ám ảnh vì tiếng chửi vang lên trong đầu, Giang rắp tâm sát hại cháu để không còn chửi được nữa.
Trưa 26-11, khi đang nằm ngủ trên võng ở chốt trực thì trong đầu Giang tiếng chửi lại văng vẳng vang lên. Khi mở mắt nhìn qua đường thì thấy cháu Kh. đang tung tăng tới tiệm tạp hóa mua đồ nên Giang cầm theo con dao xếp có gắn lưỡi lam (dạng dao thợ cắt tóc dùng để cạo râu) bám theo.
Sau đó, Giang gây án bằng nhát dao oan nghiệt và quay trở lại chốt gác như không có chuyện gì xảy ra.
Theo tìm hiểu, Giang từng bị bệnh tâm thần phân liệt từ năm 2005 và được điều trị tại Bệnh viện tâm thần TP.HCM. Sau thời gian điều trị, bệnh tình của Giang đã ổn định và được cho về điều trị tại nhà.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Xử Lý việc nhận người

Cần điều tra làm rõ luôn việc nhận người tâm thần vào làm bảo vệ dân phố, đi ngược lại tôn chỉ, mục đích của lực lượng bảo vệ do dân, vì dân.

Võ Tá Luân

Qua vu này cân kiểm tra lại toàn bộ dội ngũ lực lượng dân phòng , bảo vệ khu phố hiện nay và xem có còn bao nhiêu người đang mắc căn bệnh này vẫn đang làm bảo vệ, dân phòng? lực lượng này nhiều khi còn tự cho mình nhiều quyền không có trong luật.

Single Firefly

Ở nước ta, hình như số lượng người mắc bệnh tâm thần ngày càng tăng thì phải. Và điều nguy hiểm nhất là họ vẫn đang thoải mái sống chung, hòa nhập trong cộng đồng!

Dân

@ V. Tính ! Dàn cán bộ từ cấp xã trở xuống thôn, ấp ..lởm khởm lắm. Chán lắm.

Dân đen

Xã hội ngày càng bất ổn vì: trưởng công an xã mang tiền án gây rối trật tự công cộng còn bảo vệ dân phố thì..tâm thần mà phường..Không biết. Người tài giỏi ra làm khu vực tư nhân hay đi nước ngoài. Buồn quá!

Hồ An

Một người có tiền sử bệnh tâm thần mà lại đưa vào làm bảo vệ dân phố,trời đất,báo hại dân phố thì có! Thua

Quang

Hỡi ôi, mọi chuyện xẩy ra nghe cứ như trong kịch bản của điện ảnh.
Ở Thanh Hoá có vị Trưởng Công an xã từng đã bị truy tố, án 12 tháng tù treo rồi vào làm trưởng CA, để rồi dùng súng công vụ bắn mấy phát vào Chủ tịch của xã này, giờ đến anh BVDP bị tâm thần, đã ra tay giết cháu bé.
Vậy xin hỏi ai là người chịu trách nhiệm khi thẩm tra lý lịch để đưa những con người này vào vị trí đó làm việc, liệu trong xã hội này có còn nhiều vị mắc các chứng bệnh, hoặc bị án mà đang giữ các vị trí chủ chốt, khi súng chưa nổ mà moi người xung quanh không phát hiện được không hỡi các nhà chức trách.

tr

Tội nhất gia đình cháu bé, và bé, mình không hiểu sao lại cho những người này làm bvdq,

cuong

Tại sao lại tuyển người có bệnh án như thế này làm việc bảo vệ khu phố. Đề nghị kiểm tra lại đầu vào của tên này

Đặng Văn Á

Thành phố hết người rồi hay sao mà tuyển người tâm thần làm bảo vệ dân phố? Chính quyền cần quản lý chặt những đối tượng này mặc dù đã được điều trị tạm ổn định. Nếu không nguy cơ tái phát và gây án là điều không tránh khỏi.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM