Hàng trăm người đốt pháo đêm giao thừa sẽ bị xử phạt

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Chủ Nhật, ngày 25/2/2018 - 19:51

(PLO)- Nhiều người bị tạm giữ "qua năm", từ tối 30 đến chiều mùng 1 Tết.

Ngày 25-2, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ xử lý 16 người trên địa bàn vì đã có hành vi đốt pháo trong đêm giao thừa và dịp tết Mậu tuất 2018.


Bất chấp lệnh cấm, tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) người dân vẫn đốt pháo. Ảnh: CTV.

Ngoài ra, tại Hà Tĩnh, trong đêm giao thừa tết Mậu tuất 2018, Công an huyện Lộc Hà phối hợp các ban, ngành, đoàn thể 13 xã trên địa bàn huyện tổ chức tuần tra, phát hiện bắt giữ 26 người đốt pháo trái phép. Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cũng đã triển khai 100% lực lượng tại các khu vực trọng điểm, bắt, tạm giữ hành chính 58 người tàng trữ, đốt pháo nổ dịp tết Nguyên đán 2018.

Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho biết đã tạm giữ hành chính những người trong huyện đốt pháo từ chiều và tối 30 Tết, đến chiều Mùng 1 Tết mới cho về để Tết năm sau không dám nổ pháo nữa. "Hơn 30 người đốt pháo bị bắt giữ năm trước thì năm nay không vi phạm. Sắp tới 16 người đốt pháo đợt Tết vừa rồi sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ".

Theo Thượng tá Thành, không xử lý được hình sự 16 người đốt pháo vì theo quy định, giám định tang vật phải pháo có thuốc nổ, trọng lượng 6 cân trở lên.

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục