Hàng loạt ô tô trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng bị ném đá

An ninh trật tự

Hàng loạt ô tô trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng bị ném đá

(PLO)- Nhiều ô tô lưu thông trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến khu vực cầu vượt Tiền Phong bị ném đá vỡ kính. 

Bản tin liên quan

Ngày 22-2, Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết cơ quan điều tra đã vào cuộc điều tra, xử lý tình trạng ném đá vào xe ô tô chạy trên tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng. Tuy nhiên, tới nay chưa xác định được những người liên quan tới hành vi này.


Chiếc xe Range Rover bị ném vỡ kính tối 20-2

Theo thông tin Công ty cổ phần BOT cầu Bạch Đằng, những ngày gần đây có nhiều vụ lái xe tới đơn vị này trình báo việc bị ném đá khi đang lưu thông trên đường cao tốc tại khu vực cầu vượt Tiền Phong (thị xã Quảng Yên).

Cụ thể, tối 20-2, tài xế ô tô Range Rover 15A-31698 tới trạm Trạm BOT cầu Bạch Đằng trình báo bị ném đá vỡ kính xe. Theo tài xế, lúc 21 giờ 44 phút, khi chiếc xe này đi tới đoạn cầu vượt Tiền Phong bị ba người đứng trên cầu vượt dùng đá ném vỡ kính xe.

Sau đó, lúc 22 giờ 30 phút tối 20-2, xe container 77C-09299 khi lưu thông qua khu vực cầu Vượt Tiền Phong cũng bị ném đá làm vỡ kính chắn gió phía trước. Tiếp đó, lúc 23 giờ đêm lại có một xe khách trình báo bị tương tự ở nút giao Tiền Phong.


Cầu vượt Tiền Phong nơi các xe ô tô lưu thông qua bị ném đá

Theo Công ty cổ phần BOT cầu Bạch Đằng, tình trạng xe ô tô bị ném đá khi lưu thông trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đã xuất hiện từ 18-2. Trong các ngày 18 và 19-2 một số lái xe đã tới trạm BOT Bạch Đằng trình báo khi lưu thông trên đường cao tốc tới khu vực cầu vượt Tiền Phong đã bị một số người đứng trên cầu vượt ném đá.

Ông Mai Văn Trường, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 1 Sở GTVT Quảng Ninh, cho biết sở này đã có văn bản đề nghị cơ quan điều tra Công an thị xã Quảng Yên nhanh chóng điều tra, xử lý để ngăn chặn tình trạng trên. Theo ông Trường, lực lượng TTGT đã tăng cường tuần tra kiểm soát trên tuyến nhưng chưa phát hiện được những người có hành vi ném đá này.

Đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng do UBND tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư dài hơn 19km nối từ Đại Yên tới cầu Bạch Đằng (dài hơn 5km), được thông xe từ 1-9-2018. Trên tuyến cao tốc này chỉ có thu phí BOT cầu Bạch Đằng, phần đường cao tốc không thu phí. Tuyến đường cao tốc này chưa có hệ thống camera giám sát như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM