Hàng chục người xin nhận bé gái bị bỏ rơi làm con nuôi

An ninh trật tự

Hàng chục người xin nhận bé gái bị bỏ rơi làm con nuôi

(PLO)- Trong số hàng chục vợ, chồng có đơn xin nhận bé gái khoảng 3 tháng tuổi bị bỏ rơi  có một cặp vợ chồng diễn viên ở Hà Nội.

Bản tin liên quan

Chiều 10-9, một cặp vợ chồng diễn viên ở Hà Nội đi xe ô tô vào tận xã miền núi Thanh Hương, huyện Thanh Chương, Nghệ An để xin nhận nhận bé gái (chừng 3 tháng tuổi)- bị mẹ bỏ rơi bên đường đường qua xã Thanh Hương, về làm con nuôi.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương chưa thể giải quyết mà chỉ có thể cho họ xem, bế, giúp đỡ bé.


Bé gái chừng ba tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường được người dân phát hiện.

Ông Nguyễn Văn Tư- Chủ tịch UBND xã Thanh Hương cho biết: Ngoài cặp vợ chồng ở Hà Nội xin nhận bé thì có hàng chục cặp vợ, chồng làm đơn xin nhận bé về làm con nuôiTuy nhiên, xã chưa thể xem xét đơn để giải quyết cho ai.

"Chúng tôi đang thông báo ai là bố, mẹ, người thân ruột thịt của bé thì đến nhận bé về nuôi. Nếu sau 7 ngày thông báo mà bố, mẹ, người thân không đến nhận mới giải quyết các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật" ông nói.

Cũng theo ông Tư, hiện bé chưa có giấy khai sinh. Chúng tôi bỏ kinh phí và cử vợ chồng cán bộ tư pháp xã Thanh Hương đưa cháu bé về nhà chăm nom. 

Như đã đưa tin, khoảng 19 giờ đêm 6-9, người dân ở xóm 7, xã Thanh Hương đi ra khu vực ngã ba xóm 7 thì phát hiện một bé gái bị bỏ rơi bên đường cùng một giỏ quần áo của bé. Bé gái chừng 3 tháng tuổi, khỏe mạnh, quần áo đầy đủ, nặng khoảng 4,8kg.

Trong túi quần áo của bé của tấm giấy viết tay "Giấy xin được làm ơn - làm phúc" với nội dung: "Hiện tại tôi có sinh ra được một bé gái ngoài ý muốn của bản thân. Do hoàn cảnh tôi, công việc gia đình không thể có đủ điều kiện nuôi dưỡng cháu được. Tôi viết ra như thế này trong lòng tôi rất đau thương, vì hoàn cảnh éo le nên tôi phải chấp nhận. Nếu ai nhặt được con tôi cầu mong người đó mở lòng hảo tâm nuôi dưỡng cháu thay tôi cho bé được trưởng thành và nên người. Và tôi sẽ không quay lại tìm cháu bé và gây khó khăn gì hết. Mong được lượng thứ, ngàn lời tôi xin chân thành cảm ơn".

Lãnh đạo UBND xã Thanh Hương đã cử lực lượng Hội phụ nữ xã, công an xã...xuống hiện trường lập biên bản rồi đưa cháu bé về Trạm Y tế xã Thanh Hương kiểm tra sức khỏe và chăm sóc bé.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM