Hàng chục người lục lạo, đánh người Tịnh thất Bồng Lai

An ninh trật tự

Hàng chục người lục lạo, đánh người Tịnh thất Bồng Lai

(PLO)- Hàng chục người đã xông vào "Tịnh thất Bồng Lai” ở tỉnh Long An đập phá, lục soát để tìm con gái. Nhóm này còn gây thương tích cho một người đàn ông mặc áo tu hành tại đây.

Bản tin liên quan

Ngày 26-10, lãnh đạo UBND xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa, Long An) cho biết công an đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc gây mất an ninh trật tự xảy ra tại một điểm thờ tự trên địa bàn xã.


Nhóm người lạ xông vào Tịnh thất Bồng Lai lục soát, đập phá tìm người thân. Ảnh cắt từ clip

Theo lãnh đạo UBND xã Hòa Khánh Tây, nơi đây có tên là Tịnh thất Bồng Lai nhưng không phải là chùa hay tịnh thất vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng, mà do một người từ TP.HCM xuống lập nên và Giáo hội Phật giáo tỉnh cũng không công nhận. Trong cơ sở này có khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ. 


Tịnh thất Bồng Lai đóng kín cửa sau khi xảy ra vụ việc.

Vào tối 24-10, gần 50 người đi chung một số ô tô đến “Tịnh thất Bồng Lai” đập cửa kêu nhiều lần. Do những người bên trong chậm ra, nhóm này đạp cửa xông vào bên trong.

Họ nói đến để tìm con gái 22 tuổi và cho rằng cô gái thời gian qua bỏ nhà đi xuống ở nơi này nên đến để đưa về. Tại đây, họ liên tục lớn tiếng đòi trả con gái vì cho rằng cơ sở Tịnh thất Bồng Lai giấu con gái họ.


Nhóm người này tỏ ra rất hung tợn. Ảnh cắt từ clip

Một số phụ nữ tay cầm theo nón bảo hiểm, còn đàn ông đeo khẩu trang xông vào. Những người mặc áo tu hành tại đây đã đứng ra ngăn cản nhưng nhóm này vẫn chửi bới, miệng luôn lớn tiếng kêu la đòi con gái vì cho rằng bị dụ dỗ trốn vào tịnh thất.

Một số thành viên của nhóm này còn tiến vào từng phòng lục soát tìm người. Tìm không thấy, họ xô xát với người ở Tịnh thất Bồng Lai. Một người đàn ông mặc áo tu hành vừa ra giải thích đã bị một nhóm người dùng vật cứng ném trúng vào mặt gây thương tích.


Một người của ịnh hất đã bị gây thương tích. Ảnh cắt từ clip

Hai nạn nhân khác bị nhóm người này đánh vào đầu. Do nhóm này hết sức hung tợn nên những người bị đánh cũng chỉ biết chịu đựng, sau đó thì một người gọi điện thoại cầu cứu công an.

Được biết Tịnh thất Bồng Lai là nơi nuôi dưỡng năm chú tiểu đã từng đoạt giải thưởng cao trong cuộc thi Thách thức danh hài năm 2018 và được nhiều người mến mộ, biết đến bởi cách diễn hài hóm hỉnh, hài hước. Những "chú tiểu" đều có hoàn cảnh đáng thương, được Tịnh thất Bồng Lai đưa về nuôi dưỡng.

ĐÔNG HÀ

BÌNH LUẬN

tran do

MẤY ngày tôi thấy rất nhiều bức xúc về việc quậy phá tịnh thất BỒNG LAI long an. SAO không thấy CÔNG AN địa phương tới hổ trợ người dân. Dù sao họ củng là một ngưởi dân cần được giúp đỡ chứ

duongtuan

Chẳng lẻ luật pháp không tồn tại ở Long An?

Khám huynh

Nếu đúng là 50 người theo báo phản ảnh thì đây kg phải là đi tìm con mà là sự trả thù . Được biết sư ông đang bệnh nằm viện trong ngoài tịnh thất giao lại cho mấy sư thầy trẻ quản lý . Nhân cơ hội này thì nhóm người đó ra tay phá hoại . Dù tịnh thất có được giáo hội công nhận hay kg không quan trọng mà quan trọng nơi đây kg làm gì vì phạm pháp luật ( nếu có thì sẽ chịu trách nhiệm với chính quyền ) đám người kg coi kỷ cương pháp luật là gì mong cơ quan CA điều tra giúp đỡ vì nơi đây cưu mang những em bé bị bỏ rơi cơ nhỡ.

Kgb

Chắc con ông ta ...khoái chú tiểu nên mới bỏ nhà trốn đến đó chớ? Nếu có căn tu cũng tốt cho đi tu luôn đi?

Đức

LẠ... ! Đi tìm con mà dẫn đến gần 50 mươi người... Xông vào cầm theo nón BH, khẩu trang che mặt... Ngang nhiên lục soát, đập phá... ĐỂ TÌM CON. Có lời giải thích nào hợp lý hơn không?

putin

Ở tịnh thất mà tóc vàng khươm kiểu đó thì cũng cần xem tịnh thất này là... Tịnh thật hay tịnh thất?

Pnd_96

Tịnh thất thì chỉ là một nơi để người ta tu dưỡng tâm tính. Có nhất thiết là phải cạo trọc theo chùa luôn đâu. Ủa ở một nơi như vậy không được nhuộm đầu à ? Người ta đến để làm công hoả không được à ? Còn muốn mà vô chùa là người ta đã xuống tóc luôn rồi chứ không cần "Tổng thống Nga" bình luận ở đây đâu.

Tâm

Cô gái ấy chưa tu nha bạn. Thầy trụ trì chưa xuống tóc cho bạn ấy là do chưa đến thời gian phù hợp. Muốn biết thì theo dõi các clip của 5 chú tiểu sẽ rõ. Còn k biết thì cũng đừng cào bàn phím kiểu tay nhanh hơn não theo trào lưu. Khẩu nghiệp là có thật nha. Cứ xúc phạm ng tu hành đi, tương lai sẽ có kết quả. Chúc bạn cố gắng giữ tương lai bình an với những khẩu nghiệp bạn đã tạo!!!

Nguyễn thị hà my

Mấy ng này bình luân ngộ ghê, ngta là dân thường đến chùa cầu an,đầu vàng ,đầu đỏ gì kệ ng ta. Còn ai đi tu họ cạo đầu rồi. Dù con đi từ thì đến nc đàng hoàng không có lí nào sông vào đánh ng như vậy. T dám chắc là cướp của, vì họ vào trong phòng lục đồ mà khoá cửa luôn để ng khác không quay lại làm bằng chứng được

Thanh

Nhìn là biết kiếm chuyện vô ăn cắp tiền khi các bé thắng tại TTDH rồi,chứ kiếm con gái gì mà lục lọi như kẻ trộm thế,còn vô phòng khóa cửa lại nữa chứ,công an mà k xử tội tụi này xâm nhập gia cư bất hợp pháp là coi như xã hội sẽ tồi tệ hơn nữa.CÒN THÊM TỘI DANH NỮA LÀ PHẠM TỘI CÓ CHỦ Ý thì mới đúng tội.

khanh huynh

Truy to duoc roi,nao la xam nhap gia cu bat hop phap,huy hoai tai san cong dan,co y gay thuong tich va xuc pham nhan pham nua

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM