Ham ‘giai ngoại’, 1 phụ nữ bị lừa hơn 1 tỉ đồng

PHÚC BÌNH
PHÚC BÌNH
Thứ Ba, ngày 3/8/2021 - 14:15

(PLO)- Tin lời "bạn trai ngoại quốc" muốn tặng mình một món quá đắt tiền, người phụ nữ nhiều lần chuyển tiền để rồi bị lừa mất hơn 1 tỉ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội mới đây hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Trương Thị Mỹ Hằng (32 tuổi, trú tại TP.HCM) và em trai là Trương Thái Quý (27 tuổi, trú tại Cần Thơ) cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai bị can này là những mắt xích trong đường dây lừa đảo xuyên quốc gia dưới hình thức đóng giả người ngoại quốc giàu có muốn tặng quà cho phụ nữ tại Việt Nam.


Trương Thị Mỹ Hằng tại thời điểm bị bắt giữ. CACC

Theo đó, khoảng tháng 3-2016, Hằng sang Campuchia kinh doanh rồi quen một nhóm người Việt. Biết nhóm này chuyên giả danh nhân viên công ty chuyển phát nhanh hoặc nhân viên hải quan để lừa đảo qua điện thoại, Hằng rủ Quý tham gia.

Tháng 3-2020, hai chị em Hằng được phân công về Việt Nam. Quý đi thu mua tài khoản ngân hàng của nhiều người để bị hại chuyển tiền vào. Hằng đóng giả nhân viên công ty chuyển phát quốc tế.

Tiếp đó, nhóm người bên Campuchia dùng tài khoản Facebook, lấy tên giả là Jame Sill, giới thiệu hiện đang sinh sống tại Anh.

Dưới vỏ bọc của người đàn ông ngoại quốc, nhóm này làm quen với chị NTT (30 tuổi, trú tại Hà Nội). Sau nhiều trò chuyện, chị T. được “bạn trai ngoại quốc" ngỏ lời muốn tặng món quà đắt tiền.

Thấy nạn nhân đã “mắc lưới”, Hằng đóng giả nhân viên công ty chuyển phát, gọi điện yêu cầu chị T. chuyển 12,5 triệu đồng để thanh toán phí vận chuyển quà tặng. Không chút nghi ngờ, chị T. đã chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do Quý cung cấp.

Đầu tháng 6-2020, nhóm người trên tiếp tục dùng nhiều số điện thoại, yêu cầu chị T. chuyển thêm tiền để làm chi phí thông quan do kiện hàng liên quan đến hoạt động rửa tiền. Sợ bị liên lụy, nạn nhân đã nhiều lần chuyển với số tiền lên tới hơn 1 tỉ đồng.

Tiền đã chuyển và bưu phẩm thì chẳng thấy đâu, chị T. sinh nghi, về sau biết mình bị lừa nên đã tới công an trình báo.

Sau khi thu thập chứng cứ, cơ quan điều tra đã bắt giữ được Hằng và Quý. Nữ bị can khai nhận đã tham gia thực hiện gần 30 vụ lừa đảo, qua đó hưởng lợi 300 triệu đồng…

PHÚC BÌNH

8 trận đấu tiếp theo của MU là một ‘bãi mìn’

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer có sở trường kéo mọi thứ ở Manchester United trở lại “đúng quỹ đạo” khi nó đang trở nên khó khăn, nhưng 8 trận tiếp theo của “quỷ đỏ” sẽ như một… “bãi mìn”.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục