Hải quan TP.HCM bắt giữ hơn 51kg ma túy

An ninh trật tự

Cục Hải quan TP.HCM nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM về thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống ma túy. Ảnh: QH

Cục Hải quan TP.HCM nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM về thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống ma túy. Ảnh: QH
(PLO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan đã phát hiện và thu giữ trên 51 kg ma túy các loại gồm MDMA, Cocain, Heroin, Ketamin, Cần sa.

Bản tin liên quan

Ngày 29-1, Cục Hải quan TP.HCM đã tổ chức lễ trao tặng Bằng khen và khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND TP.HCM và Giấy khen của Cục trưởng Hải quan về thành tích xuất sắc trong công tác bắt giữ vụ vận chuyển trái phép chất ma túy qua đường bưu chính, chuyển phát nhanh.
Hai tập thể Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh và Đội Kiểm soát phòng chống ma túy được khen thưởng.


Bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM tuyên dương chiến công của Cục hải quan TP.HCM trên mặt trật đấu tranh chống ma túy. Ảnh: QH

Qua công tác thu thập thông tin trong và ngoài nước, Đội Kiểm soát ma túy, Cục Hải quan TP.HCM nắm được thông tin một số người trong đường dây ma túy xuyên quốc gia tại Đức, Pháp và một số nước khác có kế hoạch đưa số lượng lớn ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam trong thời điểm dịch COVID-19. 
Trong thời gian ngắn từ tháng 11-2020 đến tháng 1-2021, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy đã phối hợp tổ chức thực hiện thành công các kế hoạch, chuyên án bắt giữ ma túy tại Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, khám xét tổng cộng 25 kiện hàng, kết quả phát hiện và thu giữ tổng cộng 51,66 kg (trên 51 kg) ma túy các loại gồm MDMA, Cocain, Heroin, Ketamin, Cần sa.


Lượng lớn ma túy được ngụy trang trong các gói, hộp thực phẩm, bánh kẹo, hoặc ép vào các bao plastic, máy mát-xa chân, cất giấu trong các vật dụng đồ dùng cá nhân… Ảnh: HQ

Các đối tượng buôn lậu ma túy thường xuyên thay đổi địa chỉ người gởi tại nước ngoài và địa chỉ người nhận ở Việt Nam, thông tin đơn giản, không có thật với mục đích xóa dấu vết. Sau đó thuê người đứng ra nhận hàng để trốn tránh trách nhiệm trước pháp luật nếu bị phát hiện.

Tại buổi Lễ, bà Phan Thị Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP.HCM tuyên dương chiến công của lãnh đạo, tập thể, cá nhân lập thành tích.
Việc phát hiện và thu giữ số lượng lớn ma túy nêu trên khẳng định vai trò của lực lượng hải quan thành phố, thể hiện trách nhiệm của Cục Hải quan TP.HCM đối với xã hội, sự tuyên chiến của các cán bộ chiến sỹ hải quan trên mặt trật đấu tranh chống ma túy, góp phần giữ vững an ninh, trật tự xã hội, bình yên cho nhân dân.

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM