Hải quan Tân Sơn Nhất bắt giữ gần 6kg ma túy trong hàng từ Mỹ

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Hai, ngày 15/3/2021 - 16:51

(PLO)- Cơ quan hải quan phát hiện liên tiếp ba vụ vận chuyển trái phép chất ma túy của cùng một đối tượng trong lô hàng gửi từ Mỹ về Việt Nam.


Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TP.HCM) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Đội Kiểm soát phòng chống ma túy (Cục Hải quan TP.HCM) và Đội Kiểm soát chống buôn lậu ma túy khu vực miền Nam - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phát hiện liên tiếp ba vụ vận chuyển trái phép chất ma túy của cùng một đối tượng, thu giữ gần 6 kg ma túy (nghi vấn là cần sa).


Ma túy được giấu trong những hộp thực phẩm gửi từ Mỹ về Việt Nam.

Qua công tác thu thập thông tin, điều tra nắm tình hình lực lượng hải quan đã đưa vào giám sát trọng điểm các lô hàng được gửi từ Mỹ về Việt Nam của người tên N.D.T ngụ tại Biên Hòa – Đồng Nai.
Sau đó cơ quan hải quan đã tiến hành kiểm tra thực tế tập trung ba lô hàng của đối tượng trên được gửi theo loại hình phi mậu dịch theo hình thức quà biếu quà tặng trên chuyến bay số hiệu JL0579/11 từ LOS ANGELES (Mỹ) quá cảnh qua NARITA (Nhật Bản) về Việt Nam.


Cơ quan hải quan phát hiện, triệt phá và bắt giữ liên tiếp ba vụ vận chuyển trái phép chất ma túy của cùng một đối tượng, thu giữ gần 6 kg ma túy (nghi vấn là cần sa).

Kết quả kiểm tra phát hiện trong cả ba lô hàng nêu trên đều chứa mẫu vật nghi là ma túy (cần sa) với tổng trọng lượng là 5,84 kg.
Hiện, cơ quan hải quan đã tạm giữ toàn bộ số tang vật nêu trên và phối với các lực lượng chức năng để tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

QUANG HUY

Xavi sẽ làm HLV của Barcelona

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Andres Iniesta đã tiến cử người bạn thân Xavi trở thành HLV của Barcelona trong bối cảnh có tin đồn cho thấy gã khổng lồ xứ Catalan có thể đang tìm cách thay thế HLV Ronald Koeman.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục