Hai nữ nhân viên gác tàu kể lại khoảnh khắc cứu cụ bà

An ninh trật tự

Hai nữ nhân viên gác tàu kể lại khoảnh khắc cứu cụ bà

(PLO)- “Lúc này bà cụ vấp vào đường ray xe lửa nên ngã nhào. Tôi và chị đồng nghiệp vội chạy đến kéo bà cụ ra khỏi đường ray... nếu chậm 2 giây thôi là tàu tông trúng"- nữ nhân viên trạm gác chắn tàu kể lại. 

Bản tin liên quan

Chiều 12- 2, PV Báo Pháp luật TP.HCM đã gặp gỡ hai nữ nhân viên đã hành động quả quyết cứu được cụ bà Phan Thị Cẩm (77 tuổi ngụ TP Biên Hòa) khi bà cố băng qua rồi ngã ra đường ray ngay trước đầu tàu hỏa đang chạy tới.

Các chị là Đỗ Thị Lan (30 tuổi) Nguyễn Thị Minh (34 tuổi), làm nhiệm vụ trực gác tại đường ngang 20 tháng 10 (thuộc phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Hai nữ nhân viên và đoạn đường nơi diễn ra sự việc

Trước đó,  lúc 8 giờ 15 phút cùng ngày, trong khi đang làm nhiệm vụ gác tàu tại trạm gác chắn đường sắt trên đường Nguyễn Thành Phương (phường Thống Nhất, TP Biên Hòa), hai chị Lan, Minh phát hiện một bà cụ lẻn qua gác chắn đi qua đường. Khi đến đường ray xe lửa bà cụ bất ngờ vấp té nằm vắt ngang đường sắt.

Cách đó khoảng 50 mét đoàn tàu Bắc – Nam từ hướng Sài Gòn cũng đang vừa lao đến. Ngay lập tức, hai nữ nhân viên đã dũng cao lao đến kịp thời băng ra kéo bà cụ vào lề đường an toàn, bà cụ thoát chết trong gang tấc.

Nhớ về thời điểm đó, chị Lan cho biết khi đó rào chắn đã kéo hết đường, chị có nhắc bà cụ tàu đang tới rồi. Chị nhắc hai lần nhưng bà cụ vẫn cố tình len qua rào chắn rồi đi chạy băng qua đường tàu.

“Lúc này bà cụ vấp vào đường ray xe lửa nên ngã nhào. Tôi và chị đồng nghiệp vội chạy đến kéo bà cụ ra khỏi đường ray. Lúc này tàu chỉ còn cách khoảng 50m nữa. Rất may là bà cụ được cứu thoát, nếu chậm 2 giây thôi là tàu tông trúng.

Lúc đó chúng tôi làm theo phản xạ của mình thôi chứ không kịp nghĩ gì”, chị Lan kể lại.


Hai nữ nhân viên gác chắn đã nhanh tay cứu bà cụ khỏi đầu tàu hỏa đang lao tới. Ảnh: Vũ Hội. 

Còn chị Nguyễn Thị Minh cho hay đã làm việc ngành đường sắt hơn chục năm nhưng đây là lần đầu tiên xảy ra trường hợp thót tim như vậy. “Chị em chúng tôi rất mừng khi cứu được cụ già. Đầu năm làm được việc này chúng tôi hạnh phúc lắm”, chị Minh nói giọng hoan hỉ.

Cách gác chắn Hãng Dầu chưa đầy 100m là nhà bà Phan Thị Cẩm. May mắn chỉ bị thương nhẹ, đến giờ bà vẫn còn hoảng sợ.

Bà kể lúc đó đi trên vỉa hè nghĩ băng qua nhanh, không ngờ bị ngã trên đường ray. “Tôi bị vấp ngã trên đường ray, lúc đó có hai nữ nhân viên gác chắn kịp kéo ra. Thật may phúc nếu không tàu đã tông trúng rồi” – bà nói.

Ông Nguyễn Đình Đảng, Phó giám đốc Công ty cổ phần đường sắt Sài Gòn cho biết, hành động dũng cảm của 2 nữ nhân viên cứu người sẽ được công ty tuyên dương và khen thưởng. 

Chiều cùng ngày, ông Trần Hữu Chiến, Giám đốc Công ty cổ phần đường sắt Sài Gòn đã ký quyết định khen thưởng hai nhân viên Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan mỗi người 1 triệu đồng vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

  

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

Hoang Ơn

Hành động của hai chị Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan là những bông hoa rất đẹp, cần nhân rộng, nên thưởng cao hơn, dũng cảm và tỉnh táo mới là điều quí nhất

Nguyễn thị Tuyết

Thương lắm ai ơi những con người dũng cảm
Hy sinh thân mình thước tấc hiểm nguy
Việc làm bình dị mà lòng đầy nhân hậu
Cao sang mà chi bụng dạ lại hẹp hòi
Hai chị tuy nghèo nhưng giàu lòng nhân ái
An lành thư thái sẽ vang mãi không thôi


Bình Minh

Suýt chút nữa cả 3 mạng chứ đùa đâu. !

nguyễn phương

cụ bà đạt danh hiệu Người cao tuổi liều mạng nhất năm 2019.

quocdung

sao lại tranh đường với tàu hỏa

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM