Hai kẻ cướp điện thoại của học sinh trốn lệnh truy nã ra đầu thú

Thứ Tư, ngày 9/7/2014 - 14:09

(PLO)- Do thiếu tiền ăn chơi, hai đối tượng đã rủ nhau đến trường cấp III, chờ học sinh đi học về qua để thực hiện hành vi cướp điện thoại di động và tiền mặt rồi bỏ trốn khỏi Thanh Hóa vào Tây Nguyên sinh sống.

Đối tượng Trịnh Ngọc Đông, Trịnh Ngọc San đến cơ quan công an đầu thú. Ảnh: MH

Sáng ngày 9-7, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Yên Định vừa tiếp nhận hai đối tượng là Trịnh Ngọc Đông (SN 1994) và Trịnh Ngọc San (SN 1995), đều ngụ ở xã Định Bình (Yên Định, Thanh Hóa) vừa ra đầu thú sau khi bị truy nã về tội cướp tài sản.

Theo Công an Thanh Hóa, trước đó vào chiều ngày 2-2-2014, thấy hai em học sinh Trường THPT Yên Định đang trên đường đi học về, ngay lập tức cả hai đối tượng lao ra chặn đường đe dọa và cướp đi hai điện thoại di đồng cùng 2,7 triệu tiền mặt.

Sau khi cướp tài sản, Đông và San đã bỏ trốn vào Tây Nguyên. Công an huyện Yên Định đã ra lệnh truy nã đối với Trịnh Ngọc Đông và Trịnh Ngọc San về tội cướp tài sản.

Một thời gian sau, được ra gia đình động viên, cùng với thư kêu gọi ra đầu thú của cơ quan Công an huyện Yên Định, cả hai đối tượng sau khi về địa phương đã lập tức đến cơ quan công an đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Cũng trong buổi sáng ngày 9-7, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đối tượng Hà Thị Vi (SN 1982), ngụ ở thị trấn Triệu Sơn đã đến Công an huyện Triệu Sơn đầu thú về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Trước đó, anh Nguyễn Văn Việt (SN 1963), ngụ ở huyện Nam Sách (Hải Dương) là người chuyên chở thức ăn gia súc do quen biết đã nhờ Vi cất giữ số tiền 93 triệu đồng.

Sau khi cầm tiền của anh Việt, Vi đã bỏ trốn khỏi địa phương, đồng thời Công an huyện Triệu Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Thị Vi để điều tra, xử lý trước pháp luật.

ĐẶNG TRUNG

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đương kim vô địch Brazil hú hồn vào chung kết

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Bóng đá nam Olympic tưởng phải chứng kiến việc đương kim vô địch bị loại giống bóng đá nữ một ngày trước khi nhà vô địch Mỹ bị các cầu thủ Canada buộc dừng bước.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục