Hai bệnh nhân tâm thần đâm nhau tử vong

TIẾN DŨNG  ​
TIẾN DŨNG ​
Thứ Hai, ngày 9/5/2016 - 15:36

(PLO)- Trong lúc ăn sáng, giữa hai bệnh nhân tâm thần xảy ra mẫu thuẫn rồi dùng dao tấn công nhau khiến cả hai tử vong.

Chiều 9-5, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (đóng tại phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai) xác nhận nơi đây vừa xảy ra một vụ đánh nhau khiến hai bệnh nhân tâm thần bị tử vong. Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo đó, hai bệnh nhân đánh nhau tử vong là Nguyễn Hải Long (28 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) và Nguyễn Thế Minh (34 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM).

Theo lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa, cả hai bệnh nhân nói trên đều được công an các địa phương đưa đến khám và điều trị tại đây do có biểu hiện về tâm thần. Các bệnh nhân này đều có liên quan đến những vụ án tại địa phương. Trong đó, bệnh nhân Nguyễn Hải Long nhập viện điều trị từ ngày 1-2-2016, còn bệnh nhân Nguyễn Thế Minh nhập viện vào ngày 20-7-2013.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 5 giờ cùng ngày, nhân viên của bệnh viện đưa cháo vào khoa điều trị bắt buộc (nằm bên trong khuôn viên của viện) cho các bệnh nhân đang điều trị ăn sáng. Trong lúc ăn, giữa hai bệnh nhân Long và Minh xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát và cả hai đã dùng dao bấm tấn công nhau, khiến bệnh nhân Minh tử vong tại chỗ. Riêng bệnh nhân Nguyễn Hải Long, sau khi đưa vào cấp cứu tại BV Đa khoa Đồng Nai cũng đã tử vong do thương tích quá nặng.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an và VKSND tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc.

Nói về trách nhiệm quản lý bệnh nhân sau khi sự việc trên xảy ra, lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa cho biết đây là một tai nạn đáng tiếc. “Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa mới được thành lập, đang trong quá trình kiện toàn việc quản lý, chưa có lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp nên việc quản lý các bệnh nhân tâm thần đang còn gặp khó khăn, đặc biệt là quản lý việc các bệnh nhân mang hung khí từ bên ngoài vào” - lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa nói.

TIẾN DŨNG ​

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục