Hà Tĩnh: Bắt “ông trùm” cho vay tiền với lãi suất cắt cổ

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Ba, ngày 18/12/2018 - 20:27

(PLO)- Có hàng trăm người vay tiền và phải trả lãi nóng cho "ông trùm" với mức lãi suất cao nhất là 182,5%/năm. 

Ngày 18-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Duy Khôi (41 tuổi, trú quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) về tội cho vay nặng lãi.

Trước đó, từ đầu năm 2018, Khôi cùng nhóm đàn em từ TP Hải Phòng vào Hà Tĩnh hoạt động cho vay tài chính dưới hình thức ngụy trang cho thuê xe tự lái...

Nhóm Khôi thuê căn nhà số 138A (đường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) để cho thuê xe tự lái nhưng thực chất là hoạt động cho vay tiền với lãi suất “cắt cổ”.


Nguyễn Duy Khôi (thứ hai bên trái) bị bắt giữ. Ảnh Công an Hà Tĩnh. 

Sau thời gian theo dõi, Công an TP Hà Tĩnh đã triển khai lực lượng tổ chức khám xét cơ sở dịch vụ tài chính tại địa chỉ trên do Khôi cầm đầu. Công an đã bắt giữ năm đối tượng gồm Khôi, Đỗ Văn Thành (20 tuổi), Lê Hùng Mạnh (30 tuổi) và Vũ Văn Dũng (26 tuổi, cùng trú An Đông, An Dương, TP Hải Phòng), Nguyễn Thị Phương (31 tuổi, trú xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) là nhân viên của cơ sở trên.

Công an thu giữ hơn 120 triệu đồng, một bộ máy tính, năm điện thoại di động và nhiều tài liệu, sổ sách ghi chép.

Qua điều tra, đã có hơn 100 người vay tiền và trả lãi nóng với mức lãi suất cao nhất là 182,5%/năm.

Cơ sở này cho khách hàng vay từ 3 đến 50 triệu đồng, hoặc 100 triệu đồng với kỳ hạn 30 đến 50 ngày, mức lãi suất từ 3.000-5.000 đồng/1 triệu đồng/ngày.

Bên cạnh giấy vay tiền, khách hàng thường được yêu cầu ký và điểm chỉ vào cả giấy cho thuê xe ô tô cũng như giấy giao xe để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện. Nếu khách hàng không thể trả nợ đúng thời hạn, nhân viên Khôi sẽ đến nhà đòi và siết nợ.

Hiện Công an TP Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục