Hà Nội: Tung lực lượng truy tìm cá sấu trên sông Tích

An ninh trật tự

Hà Nội: Tung lực lượng truy tìm cá sấu trên sông Tích

(PLO)- Sau vụ người dân bắt được con cá sấu hơn 30kg, huyện Quốc Oai đã chỉ đạo lực lượng rà soát trên sông Tích để kiểm tra.

Bản tin liên quan

Vụ việc người dân thôn Liệp Mai (Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội) bắt được con cá sấu nặng hơn 30kg trên sông Tích hôm 6-8 đang gây “nóng” dư luận. Đặc biệt, nhiều người đang vô cùng lo ngại khi cho rằng còn nhiều con cá sấu khác đang sinh sống ngoài môi trường.

Liên quan đến sự việc, trưa 8-8, ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, cho biết ngay khi tiếp nhận báo cáo từ UBND xã Ngọc Liệp, huyện đã khẩn trương chỉ đạo các phòng, ban liên quan để giải quyết.


Con cá sấu nặng hơn 30kg do người dân bắt được trên sông Tích

Đơn vị cũng đã chỉ đạo công tác tìm kiếm, rà soát lại khu vực sông Tích chảy qua địa bàn xem còn cá sấu nào khác sinh sống nữa không, từ đó cảnh báo cho người dân địa phương biết.

Thông tin thêm với PV, ông Nguyễn Quang Thắm, Trưởng phòng Kinh tế huyện Quốc Oai, cho biết hiện tại vẫn chưa thể biết được trên sông Tích còn con cá sấu nào sinh sống khác hay không, vì người dân mới chỉ phát hiện và bắt được một con.

Ngay trong chiều nay, đơn vị này sẽ có báo cáo gửi Sở NN&PTNT Hà Nội để xem xét lại khu vực ven hai bên sông Tích xem có trại nuôi cá sâu nào không, từ đó tìm phương hướng xử lý, đảm bảo an toàn cho người dân địa phương để họ yên tâm tập trung sản xuất, ổn định cuộc sống.

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 6-8, ông Kiều Doãn Viên (48 tuổi, thôn Liệp Mai) và em trai là Kiều Doãn Hiền (45 tuổi) tranh thủ ra sông Tích đánh cá. Trong lúc đánh các, ông Viên đột nhiên thấy một con vật lao mạnh từ dưới sông Tích lên phía bờ ruộng.

Ban đầu hai anh em ông Viên và ông Hiền tưởng thi thể người chết, nhưng khoảng 10 giây sau, cả hai nhìn kỹ thì hoảng hốt phát hiện là một con cá sấu.

Ngay sau khi bắt được con cá sấu hai người đã dùng xe máy chở về nhà, mượn hai chiếc rọ bắt lợn nhốt cá sấu vào. Đến cuối giờ chiều 7-8, gia đình ông Viên đã bán con cá sấu cho một tiểu thương với giá hơn 3 triệu đồng.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM