Hà Nội: Tung lực lượng truy tìm cá sấu trên sông Tích

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Ba, ngày 8/8/2017 - 16:36

(PLO)- Sau vụ người dân bắt được con cá sấu hơn 30kg, huyện Quốc Oai đã chỉ đạo lực lượng rà soát trên sông Tích để kiểm tra.

Vụ việc người dân thôn Liệp Mai (Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội) bắt được con cá sấu nặng hơn 30kg trên sông Tích hôm 6-8 đang gây “nóng” dư luận. Đặc biệt, nhiều người đang vô cùng lo ngại khi cho rằng còn nhiều con cá sấu khác đang sinh sống ngoài môi trường.

Liên quan đến sự việc, trưa 8-8, ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, cho biết ngay khi tiếp nhận báo cáo từ UBND xã Ngọc Liệp, huyện đã khẩn trương chỉ đạo các phòng, ban liên quan để giải quyết.


Con cá sấu nặng hơn 30kg do người dân bắt được trên sông Tích

Đơn vị cũng đã chỉ đạo công tác tìm kiếm, rà soát lại khu vực sông Tích chảy qua địa bàn xem còn cá sấu nào khác sinh sống nữa không, từ đó cảnh báo cho người dân địa phương biết.

Thông tin thêm với PV, ông Nguyễn Quang Thắm, Trưởng phòng Kinh tế huyện Quốc Oai, cho biết hiện tại vẫn chưa thể biết được trên sông Tích còn con cá sấu nào sinh sống khác hay không, vì người dân mới chỉ phát hiện và bắt được một con.

Ngay trong chiều nay, đơn vị này sẽ có báo cáo gửi Sở NN&PTNT Hà Nội để xem xét lại khu vực ven hai bên sông Tích xem có trại nuôi cá sâu nào không, từ đó tìm phương hướng xử lý, đảm bảo an toàn cho người dân địa phương để họ yên tâm tập trung sản xuất, ổn định cuộc sống.

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 6-8, ông Kiều Doãn Viên (48 tuổi, thôn Liệp Mai) và em trai là Kiều Doãn Hiền (45 tuổi) tranh thủ ra sông Tích đánh cá. Trong lúc đánh các, ông Viên đột nhiên thấy một con vật lao mạnh từ dưới sông Tích lên phía bờ ruộng.

Ban đầu hai anh em ông Viên và ông Hiền tưởng thi thể người chết, nhưng khoảng 10 giây sau, cả hai nhìn kỹ thì hoảng hốt phát hiện là một con cá sấu.

Ngay sau khi bắt được con cá sấu hai người đã dùng xe máy chở về nhà, mượn hai chiếc rọ bắt lợn nhốt cá sấu vào. Đến cuối giờ chiều 7-8, gia đình ông Viên đã bán con cá sấu cho một tiểu thương với giá hơn 3 triệu đồng.

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

COVID-19: Thêm nửa triệu liều vaccine về Việt Nam, 4 lưu ý mới khi tiêm

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Bộ Y tế phối hợp cùng các bộ, ngành triển khai chiến dịch tiêm chủng quốc gia lớn nhất từ trước tới nay, mục tiêu hướng tới việc Việt Nam sẽ miễn dịch cộng đồng. Dưới đây là 4 lưu ý về đối tượng đủ điều kiện, chống chỉ định tiêm các loại vaccine COVID-19 theo hướng dẫn ngày 19-6 của Bộ Y tế.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục