Giông lốc cực lớn ở quận 8, thổi bay mái tôn, bẻ gãy cây cối

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Năm, ngày 6/5/2021 - 22:10

(PLO)- Trận mưa kèm gió lốc mạnh trên địa bàn quận 8, TP.HCM đã khiến nhiều căn nhà tốc mái, hư hỏng.

Chiều 6-5, trận giông lốc kèm mưa lớn đổ xuống địa bàn quận 8, TP.HCM khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cố ngã đổ…


Theo đó, giông lốc, kèm mưa lớn xảy ra khoảng 14 giờ chiều đổ xuống địa bàn quận 8 và kéo dài khoảng 30 phút. Ghi nhận, dọc đường Hài Thanh (phường 14, quận 8) mưa giông khiến nhiều ngôi nhà tốc mái, tôn bay khắp nơi.


Nhiều người dân cho biết trận giông lốc là chưa từng có trong khoảng 20 năm. “Tôi đang ngồi cùng với mẹ thì mưa to gió lớn đổ xuống, một tấm tôn dài khoảng hai mét bay cắm thẳng vào nhà” – bà Nguyễn Thị Hồng Cúc (62 tuổi) nói. Thời điểm trên, bà Cúc đang ngồi với người mẹ trước cổng, may mắn có cánh cổng chắc chắn nên không ảnh hưởng tính mạng.


Gần đó, bà Ôn Thị Hiền (62 tuổi) cho biết nhà mình bị thiệt hại nặng. Gió lốc khiến mái nhà bị tốc, đồ đạc trong nhà hư bể, ướt.


“Gió lốc giật phăng mái tôn kêu đánh đùng, một phần nhà hư hỏng. Tôi bị kẹt, phải ráng chui ra ngoài” – bà Hiền chưa hết thảng thốt kể.


Mái tôn bị gió thổi bay vắt lên đường dây điện và nhà dân ở quận 8.


Không những mái tôn mà mái ngói cũng bị gió lật tung.


Mái tôn của một ngôi nhà rơi trúng nơi ở của bà Nguyễn Thị Hà (62 tuổi) khiến người phụ nữ hoảng hốt, tưởng sét đánh. Ghi nhận, phần mái tôn có chiều ngang chừng năm mét, dài khoảng tám mét nằm trên nhà bà Hà và gá sang nhà hàng xóm gần đó.


Một nhà dân khác trên đường Hoài Thanh cũng bị gió lốc cuốn phăng mái ngói. Giông lốc gây ảnh hưởng nhiều nhất là khu vực kênh Song Đôi (phường 14, quận 8). Nhiều người đang ở trong nhà phải bồng con cháu, hô hoán người thân tháo chạy ra ngoài.


Ghi nhận, đến cuối giờ chiều cùng ngày, dọc tuyến đường Hoài Thanh các tấm tôn nằm la liệt trên đường và bay lên các nóc nhà dân. Tôn cũng khiến nhiều đường điện bị đứt.

Lãnh đạo UBND phường 14, quận 8 cho biết sau sự cố, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt, thống kê và khắc phục các sự cố.

 “Hiện đang tập trung xử lý sự cố để các hộ dân có nhà tốc mái có chỗ ngủ. Chúng tôi đang thống kê thiệt hại cụ thể của từng hộ dân và có phương án hỗ trợ các hộ bị thiệt hại nặng” – người này nói.

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục