Giấu 3 kg vàng dưới ghế máy bay nhằm qua mặt hải quan

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Tư, ngày 27/7/2016 - 18:03

(PLO)- Hai đối tượng gắn chiếc túi chứa 3 kg vàng dưới ghế máy bay nhằm mang sang Hàn Quốc bán kiếm lời, không khai báo với Hải quan Việt Nam.

Ngày 27-7, Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài cho biết vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46), Công an TP Hà Nội bắt giữ một vụ vận chuyển vàng với số lượng lớn.

Theo đó, qua kiểm tra chỗ ngồi của hai hành khách Nguyễn Ngọc Sang (30 tuổi) và Hoàng Thị Ngọc Anh (34 tuổi, cùng trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện một gói nylon chứa vàng bên trong.


Chiếc túi cùng 3 kg vàng bị lực lượng chức năng phát hiện.

Cụ thể, ông Sang và bà Ngọc Anh đã hoàn thành thủ tục kiểm tra an ninh đối với hành lý xách tay, sau khi lên tàu bay đã có hành vi cất giấu một túi nylon, bên ngoài được cuốn băng dính màu đen, bên trong chứa bốn cục kim loại màu vàng, trọng lượng khoảng hơn 3 kg, kèm theo nam châm để cất giấu bằng cách gắn bên dưới ghế ngồi.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Sang và bà Ngọc Anh thừa nhận gói hàng trên là vàng nguyên liệu với số lượng khoảng 3 kg, tương đương 80 cây. Cả hai vận chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc với mục đích bán kiếm lời và không khai báo với Hải quan Việt Nam.

Hiện tại hai đối tượng cùng toàn bộ số tang vật trên đã được niêm phong và bàn giao cho PC46 Hà Nội.

TUYẾN PHAN

Epaper số 221 ngày 27/9/2021

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

Trong số này: Sẽ sớm ban hành hướng dẫn tạm thời để thích ứng an toàn COVID-19; Cần thay đổi văn bản pháp lý chống dịch.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục