Giang hồ cảng cá Thọ Quang đánh người cướp 5kg cá

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Tư, ngày 26/5/2021 - 16:12

(PLO)- Nhóm người chuyên hù dọa thương lái, ngư dân để độc quyền mua cá ở âu thuyền với giá rẻ, khi phát hiện người khác mua được cá liền đến cướp về.  

Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đang tạm giữ hình sự bốn nghi phạm để điều tra về hành vi cướp 5 kg cá của người dân.

Các nghi phạm, gồm: Trần Đăng Toàn (còn gọi là Toàn móm, 36 tuổi, ngụ phường Mân Thái, quận Sơn Trà), Nguyễn Anh Toàn (còn gọi là Quậy), Thạch Minh (cùng 26 tuổi), Nguyễn Minh Phú (24 tuổi) cùng trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà.

Công an đang truy tìm đồng phạm của nhóm này là Cao Văn Khánh (ngụ phường Thọ Quang) đã bỏ trốn.


Các nghi phạm trong nhóm cướp cá. Ảnh: H.H

Theo điều tra ban đầu, nhóm nghi phạm do Đăng Toàn cầm đầu, chuyên hù dọa thương lái, ngư dân để độc quyền thu mua nhiều loại cá với giá rẻ để bán lại kiếm lời.

Rạng sáng 22-5, nhóm này phát hiện anh Huỳnh Văn D và Trương Gia H vừa thu mua xong 5 kg cá bò từ thuyền ngư dân mang lên bờ liền đến búng vào tai anh D chửi bới, hù dọa. Sau đó, Đăng Toàn ra lệnh cho đàn em lấy 5 kg cá trên về chỗ của mình.

Lúc sau, anh Nguyễn Văn H (người đưa tiền cho D mua cá) cùng đi với D và H đến gặp Đăng Toàn để lấy lại số cá nhưng không được. Anh D, H còn bị nhóm của Đăng Toàn dùng ghế, gậy, dao tấn công, gây thương tích nặng.

Đăng Toàn và Khánh đều có tiền án, tiền sự về tội cố ý gây thương tích, trộm cắp, gây rối trật tự công cộng.

HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục