Giang hồ 'cản trở' đấu thầu dự án ở Quảng Nam?

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Sáu, ngày 25/10/2019 - 20:17

(PLO)- Nhóm giang hồ xăm trổ hăm dọa, ngăn cản ngay tại bộ phận một cửa khi có đơn vị tham gia mua hồ sơ dự thầu.

Tối 25-10, nguồn tin của PLO cho biết Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đang điều tra vụ giang hồ “can thiệp” vào việc tham gia đấu thầu dự án tại thị xã này.


Giang hồ "can thiệp'" đến việc mua hồ sơ dự thầu ngay tại bộ phận một cửa. Ảnh: NT

Theo nguồn tin, Ban quản lý đầu tư xây dựng thị xã Điện Bàn mời thầu hạng mục giao thông, thoát nước, chiếu sáng công trình nâng cấp, mở rộng dự án đường 773. Việc đấu thầu là công khai.

Mới đây, khi các đơn vị tham gia mua hồ sơ đấu thầu tại bộ phận một cửa thì bị nhóm giang hồ xăm trổ hăm dọa, ngăn cản. Đỉnh điểm đã có lúc hai nhóm giang hồ hỗn chiến ngay tại khu vực bán hồ sơ.

Công an thị xã Điện Bàn đang trích xuất camera để xác định những người liên quan đến việc cản trở các đơn vị mua hồ sơ tham gia dự thầu.

“UBND huyện yêu cầu ban quản lý báo cáo cụ thể. Quan điểm của thị xã Điện Bàn là không để lộn xộn xảy ra, không có chuyện bảo kê, cản trở đấu thầu làm thất thu ngân sách nhà nước” - nguồn tin này nói và cho biết thêm về gói thầu, hiện đã có kết quả sơ bộ về mặt tài chính. Ban quản lý đang tiếp tục rà soát hồ sơ kỹ thuật để xác định đơn vị trúng thầu.

Theo tìm hiểu, dự án đường 773 (giai đoạn 1) đang mời thầu hạng mục giao thông, thoát nước, chiếu sáng có chiều dài 1 km, bề rộng mặt cắt ngang 11 m. Trong đó, mặt đường 7,5 m, vỉa hè 4 m (mỗi bên 2 m). Tổng mức đầu tư dự án này khoảng 11 tỉ đồng được huy động từ nguồn vốn tiền sử dụng đất của UBND thị xã Điện Bàn.

Mức vốn đầu tư của toàn dự án là 56,4 tỉ đồng, trong đó nguồn kinh phí dành cho công tác giải phóng mặt bằng khoảng 40 tỉ đồng.

THANH NHẬT

Nóng hôm nay: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 14-1: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2022; Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị hủy án vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên; Chuyên gia nói gì về việc ca tử vong do COVID-19 ở TP.HCM giảm sâu...

30 tỉ đồng ở giải Golf Thủ Đức chung tay vì người nghèo

Chủ Nhật, ngày 16/1/2022

(PLO)- Ngày 16-1, Ban tổ chức Giải Golf Thủ Đức Open lần thứ I cho biết đã nhận khoảng 30 tỉ đồng hỗ trợ từ các golfer gây quỹ “Vì người nghèo” để chăm lo cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống có một cái Tết Nhâm Dần ấm cúng hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục