Giám đốc mua bán hóa đơn tiền tỉ bị bắt

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Tư, ngày 15/2/2017 - 17:32

(PLO)- Đáng chú ý, trong lúc khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Yên, cơ quan điều tra đã phát hiện một thẻ in ảnh Yên là cán bộ VKSND Tối cao, cơ quan đại diện tại phía Nam có thời hạn đến ngày 31-12-2017.

Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết ngày 15-2 đã thực hiện lệnh bắt giam Lê Thanh Hòa, giám đốc Công ty TNHH Hoàng Dung và một người tên Nguyễn Văn Yên. Cả hai đều bị khởi tố về tội mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT).

Ngay sau khi đọc lệnh khởi tố, hai bị can này đã được đưa về nhà riêng để thực hiện lệnh khám xét.


Theo thông tin ban đầu, nắm được nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp (DN) hoạt động trên lĩnh vực xây dựng cần hóa đơn GTGT để hợp thức hóa đầu vào vật tư xây dựng có nguồn gốc từ khai thác trái phép nên ông Hòa, giám đốc Công ty Hoàng Dung, đã nghĩ ra cách bán hóa đơn. Khi mua hóa đơn, những công ty này phải trả 10%-13% cho người môi giới hoặc trực tiếp chi cho ông Hòa.

Tháng 11-2016, Công an TP Phan Thiết đã có quyết định khởi tố vụ án và xác lập ban chuyên án để triệt phá đường dây mua bán hóa đơn GTGT tại Công ty TNHH Hoàng Dung (Đức Long, Phan Thiết).

Đến nay, xác định ông Hòa đã bán hơn 360 tờ hóa đơn cho hơn 30 công ty ở Bình Thuận, Ninh Thuận, TP.HCM, Kiên Giang… với số tiền ghi trong hóa đơn hơn 12 tỉ đồng.  Ban chuyên án đã thu giữ hơn 200 hóa đơn với số tiền hơn 5,5 tỉ đồng và yêu cầu các công ty, DN có liên quan phải thực hiện nghiêm nghĩa vụ thuế.

CQĐT cũng xác định Nguyễn Văn Yên là người chuyên đi tìm các công ty, DN cần mua hóa đơn. Yên cũng chính là người đưa ra giá cả, sau đó đưa thông tin của đơn vị cần mua hóa đơn cho ông Hòa ghi vào để Yên giao lại cho DN có nhu cầu. Số tiền thu lợi từ việc mua bán hóa đơn, hai người chia nhau hưởng.

Được biết trong lúc khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Yên, CQĐT đã phát hiện một thẻ in ảnh Yên là cán bộ VKSND Tối cao, cơ quan đại diện tại phía Nam. Thẻ có thời hạn đến ngày 31-12-2017. Công an đang làm rõ thẻ này là giả hay thật.


Ông Lê Thanh Hòa bị bắt, khám xét tại nhà riêng và cũng là trụ sở Công ty TNHH Hoàng Dung.


Nguyễn Văn Yên bị bắt và được đưa về nhà riêng khám xét.

PHƯƠNG NAM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục