Giám đốc công ty ở Bình Dương bán lại đất đã có chủ

An ninh trật tự

Giám đốc công ty ở Bình Dương bán lại đất đã có chủ

(PLO)- Một giám đốc doanh nghiệp câu kết với ba người khác bán lại mảnh đất đã bán cho những người khác, thu lợi bất chính hơn 9 tỉ đồng.

Bản tin liên quan

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Trần Quốc Luật, Nguyễn Văn Thọ (đều ngụ tại TP.HCM), Nguyễn Ngọc Hòa (Bình Dương), Nguyễn Thị Kim Ngoan (quê Nam Định) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Trần Quốc Luật.

Theo hồ sơ, năm 2011, Trần Quốc Luật thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Đất Thủ và Công ty TNHH Đầu tư phát triển Trần Quốc Luật (thị xã Thuận An, Bình Dương) hoạt động kinh doanh bất động sản.

Trong thời gian này, Luật cùng những người trên đã bán bốn thửa đất cho một người dân. Sau khi bán đất và làm thủ tục cho người mua xong, họ tiếp tục ký các hợp đồng đặt cọc viết tay bán 23 lô đất (trong diện tích bốn thửa đất đã bán kia) cho nhiều người khác, thu lợi bất chính hơn 9 tỉ đồng.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng đang điều tra sai phạm trong việc phân lô, bán nền tại một số khu dân cư thuộc thị xã Thuận An có liên quan đến Luật và một số người khác.

Công an đã bắt tạm giam Luật và Hòa. Riêng Thọ và Ngoan được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để tiếp tục điều tra làm rõ.

DUY PHƯƠNG - VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM