Giám đốc công ty dầu nhớt sản xuất nhớt giả tuồn về miền Tây

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Bảy, ngày 5/12/2020 - 17:46

(PLO)- Công an xác định một giám đốc công ty dầu nhớt cùng nhóm người khác đã liên tục sản xuất số lượng lớn nhớt giả nhãn hiệu rồi tuồn ra thị trường.

Ngày 5-12, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP.HCM vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự sản xuất, buôn bán hàng giả; Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đỗ Văn Khiến (Giám đốc Công ty TNHH dầu nhớt Văn Thành, trụ sở tại huyện Hóc Môn TP.HCM), Lã Văn Hải (26 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) cùng về tội sản xuất, buôn bán hàng giả và Nguyễn Văn Đức về tội sản xuất hàng giả.

Trước đó, chiều 25-11, trinh sát Đội 7 – Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP.HCM bắt quả tang nhóm người đang bốc dỡ số lượng lớn dầu nhớt một số nhãn hiệu nổi tiếng nghi được làm giả từ chiếc xe tải do Hải điều khiển.

Qua làm việc, nam tài xế khai chở thuê cho Khiến. Quá trình điều tra cho thấy số nhớt đều là giả và được Khiến sản xuất tại căn nhà nằm trên đường Nguyễn Thị Đặng (phường Hiệp Thành, quận 12).

Khám xét nhiều địa điểm tại huyện Hóc Môn, quận 12, quận Bình Tân, công an thu giữ nhiều sản phẩm dầu nhớt thành phẩm các loại, nhớt nguyên liệu, trang thiết bị dùng để sản xuất nhớt giả.

Khiến khai công ty do mình làm giám đốc được thành lập ba năm trước, chuyên kinh doanh dầu nhớt chính hãng.

Đầu năm 2018, Khiến tổ chức sản xuất, buôn bán nhớt giả tại căn nhà thuê ở huyện Hóc Môn. Người này thừa nhận nguyên nhân là do kinh doanh hàng thật không được thuận lợi do lãi thấp.

Một năm sau, Khiến quen biết với người phụ nữ tên T. Bà T. cũng là người sản xuất, buôn bán nhớt giả tại kho hàng trên đường Nguyễn Thị Đặng (phường Hiệp Thành, quận 12).

Hai bên sau đó làm chung với nhau với điều kiện Khiến sẽ sử dụng một phần diện tích kho để sản xuất, buôn bán nhớt giả và trả tiền cho bà T. theo số lượng sản xuất được. Thông thường số tiền Khiến trả từ 15 đến 24 ngàn đồng/ thùng.

Lời khai xác định nhớt nguyên liệu được Khiến mua với giá 850 ngàn đồng/ thùng loại 200 lít. Giám đốc này sau đó cho đàn em bơm vào các chai thành phẩm, dán nhãn mác y như thật.

Theo đó, sau khi trừ chi phí trả cho bà T. và trả lương nhân viên, Khiến thu lợi khoảng 60.000 đồng/thùng. Nhớt giả do đường dây của Khiến tổ chức sản xuất được đưa đi tiêu thụ ở các tỉnh miền Tây như An Giang, Kiên Giang, Cà Mau.

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Xem cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh tập cùng nhau

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Chỉ còn một tuần nữa là đội tuyển Việt Nam lên đường sang UAE. Thầy Park vẫn cho các tuyển thủ tập luyện đúng tiến độ. Trong đó cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh cứ gắn bó và luyện cùng nhau trong khi Văn Hậu, Đình Trọng đã hoà chung nhịp đập cùng toàn đội.   

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục