Giám đốc công ty bị phạt vì đăng tin sai về COVID-19

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Ba, ngày 9/2/2021 - 22:49

(PLO)- Giám đốc một công ty bất động sản tại Bình Dương đăng sai sự thật về dịch COVID-19 lên facbook, bị phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 9-2, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt hành chính ông LXB (35 tuổi, giám đốc một công ty bất động sản) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh COVID-19 gây hoang mang dư luận.


Ông B. đăng tải thông tin sai sự thật. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, vào ngày 7-2, ông B. chở con xuống bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) để khám bệnh.

Tại đây, ông B. nghe một số thông tin không chính thống rồi dùng tài khoản facebook cá nhân của mình đăng một bài viết với nội dung cho rằng Bệnh viện Nhi Đồng 1 và 2 (TP.HCM) tiếp nhận và khám bệnh cho người Bình Dương nhưng phải cách ly 21 ngày nếu không muốn cách ly thì về tỉnh Bình Dương khám.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, sau khi thấy thông tin trên là không chính xác, ông B. đã gỡ bỏ bài viết trên trang cá nhân của mình.

Qua điều tra, xác minh lực lượng chức năng nhận định thông tin ông B. đăng tải là không đúng sự thật nên đã ra quyết định xử phạt như trên.

LÊ ÁNH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục