Giám đốc Công an Trà Vinh nói về vụ trộm 5 tỉ

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Bảy, ngày 8/5/2021 - 10:11

(PLO)- Theo công an, nghi phạm trộm 5 tỉ đồng nghiện ma túy nặng, có tiền án trộm và hiếp dâm. Vàng trộm được nghi phạm bán mua vàng và xe.

Ngày 8-5, Công an tỉnh Trà Vinh họp báo thông kết quả điều tra, khám phá nhanh chuyên án trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn ngày 3-5.

 

Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, cho biết vào vào tối 3-5, Công an nhận được tin báo của ông PTS (ngụ phường 6, TP Trà Vinh) về việc gia đình bị kẻ gian đột nhập lấy trộm trộm 65 lượng vàng SJC và 35.000 USD, tổng giá trị tài sản khoảng 5 tỉ đồng.


Công an Trà Vinh họp báo thông tin vụ án. Ảnh: HD


Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: HD

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Ban giám đốc đã lập ban chuyên án khẩn trương điều tra khám phá vụ án trấn an dư luận. 

Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT làm Trưởng ban chuyên án tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp để sớm làm rõ vụ trộm.

Theo Đại tá Quân, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Giám đốc Công an tỉnh, Ban chuyên án huy động rất đông lực lượng tiến hành truy xét, lập danh sách hàng trăm đối tượng khả nghi trên khắp địa bàn tỉnh. Bằng việc thực hiện đồng bộ các  biện pháp nghiệp vụ ban chuyên án đã sàng lọc, đến sáng 7-5 ban chuyên án đã đủ chứng cứ xác định Tuấn là nghi phạm nên quyết định triệt phá vụ án.


Công an bắt giữ Sơn Thanh Tuấn, kẻ trộm 5 tỉ đồng của nhà nguyên Giám đốc Sở Giao thông và vận tải Trà Vinh. Ảnh: CACC

Vào khoảng 13 giờ 15 phút ngày 7-5, các lực lượng công an đã tiến hành bắt khẩn cấp Sơn Thanh Tuấn (31 tuổi, ngụ phường 7, TP Trà Vinh) khi Tuấn đang chuẩn bị bỏ trốn. Công an đã thu lại được 60 lượng vàng. 

"Bước đầu, Tuấn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó vào chiều cùng ngày khi đi đến nhà của ông PTS thấy nhà không có ai nên đã dùng xà beng của chủ nhà cạy cửa vào nhà trộm tài sản. Khi vào nhà, Sơn còn vô tư lấy sữa uống", Đại tá Quân thông tin.


Số vàng công an thu lại được. Ảnh: CACC

Số vàng trộm được, Tuấn đã bán một số lấy tiền mua vàng, xe cho bản thân và người quen. Đối với số tiền USD công an chưa thu giữ được và đang tiếp tục điều tra làm rõ. Công an nhận định ban đầu, Tuấn thực hiện hành vi trộm là theo lối "ăn vặt", không có kế hoạch và không có đồng phạm.

Theo Đại tá Quân, Tuấn không nơi ở ổn định, sống lang thang, có một tiền án trộm cắp tài sản, một tiền án hiếp dâm và nghiện ma túy nặng. 


Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT thông tin về quá trình triệt phá chuyên án. Ảnh: HD

Hiện Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ hình sự Sơn Thanh Tuấn để điều tra về tội trộm cắp tài sản. 

Nhằm động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, UBND tỉnh và Ban giám đốc Công an tỉnh đã thưởng nóng và khen tặng ba tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong triệt phá chuyên án. 


Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Thanh Bình và Đại tá Vũ Hoài Bắc trao thưởng nóng cho Phòng Hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh và Công an TP Trà Vinh có thành tích xuất sắc phá nhanh chuyên án. Ảnh: HD


HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục