Giám đốc công an: Đồng Nai là điểm nóng của tội phạm

An ninh trật tự

Giám đốc công an: Đồng Nai là điểm nóng của tội phạm

(PLO)- Đối với băng nhóm mới manh nha hình thành, phải tập trung lực lượng đấu tranh để "bóp chết tội phạm từ trong trứng nước".

Bản tin liên quan

Đó là yêu cầu của Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, trong buổi lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn tỉnh vào tối 16-12. 

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, để đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, bắt đầu từ ngày 16-12, thủ trưởng các đơn vị, trưởng công an huyện, TP trên địa bàn tỉnh huy động tối đa lực lượng đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ quần chúng nhân dân.


Lực lượng công an tiến hành nghi thức chào cờ trong buổi lễ ra quân. 

Mục tiêu của Công an tỉnh Đồng Nai là kiên quyết trừng trị các loại tội phạm, tuyên chiến với các băng nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan tín dụng đen, bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, cướp đất, tổ chức đánh bạc, tụ điểm phức tạp về ma túy, tàng trữ mua bán pháo trái phép; kiên quyết không để xảy ra tình trạng đua xe…, thiết lập lại trật tự xã hội, thay đổi diện mạo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai nhận định, Đồng Nai là điểm nóng của nhiều loại tội phạm. Do đó, cần tăng cường lực lượng làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm chắc tình hình địa bàn, có kế hoạch đấu tranh cụ thể đối với từng loại hình tội phạm.

Đối với băng nhóm mới manh nha hình thành, phải tập trung lực lượng đấu tranh để "bóp chết tội phạm từ trong trứng nước". Còn các băng nhóm đang hoạt động, phải thực hiện phương châm đấu tranh "cắt ngọn, tỉa cành, cưa thân, đào gốc, trốc rễ"; đồng thời có đối sách quản lý số đối tượng đã triệt phá, không để các đối tượng tái hoạt động trở lại.

“Công an các huyện, TP phải chủ động đấu tranh, triệt phá các băng nhóm hoạt động trên địa bàn, tạo chuyển biến căn bản về an ninh trật tự ngay tại cơ sở. Địa phương nào để tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp gây bất an cho quần chúng nhân dân, để lực lượng công an tỉnh phải trực tiếp đấu tranh, triệt phá thì trưởng công an huyện, TP đó phải chịu trách nhiệm” - Đại tá Văn đề nghị

Phát biểu tại buổi ra quân, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng nhận định thời gian qua công tác trấn áp tội phạm vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, tình hình tội phạm có tổ chức hoạt động băng nhóm diễn biến rất phức tạp nhất là băng nhóm hoạt động “tín dụng đen”, sử dụng vũ khí nóng, bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, cướp đất, sử dụng ma túy ở các quán bar, karaoke... có chiều hướng gia tăng.

“Tôi giao nhiệm vụ cho lực lượng công an, trong thời gian tới phải xử lý cho bằng được các loại tội phạm nổi lên trên địa bàn, phải “tuyên chiến” và trừng trị các loại tội phạm. Đặc biệt, Đảng ủy, lãnh đạo công an tỉnh phải đoàn kết, thống nhất, từng bước ổn định nội bộ và chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế trong những năm qua theo tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, quyết tâm làm trong sạch nội bộ lực lượng” - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

Thuy Do

Làm đúng, làm nghiêm, làm quyết liệt vì nước vì dân Ắt sẻ có được lòng tin của dân và dân sẻ luôn luôn ủng hộ.
Bình Dương đi từ đầu tỉnh đến cuối tỉnh chăng thấy ông công an nào đứng đường mà dân vẫn lưu thông trật tự, chấp hành luật giao giao thông, còn tới đồng nai công an giao thông răng như mạng nhện mà vẫn loạn cào cào.
Rất mong đồng chí giám đốc mới hành động quyết liệt với tội phạm và tiêu cực trong ngành tại Đồng Nai để Đồng Nai là miền đất đáng sống.

đỗ đình quang

Báo cáo đồng chí các điểm nóng, phức tạp:
Trảng Bom;
Trảng dài;
Khu vực sát thành ủy ngay VNPT
Khu rừng phòng hộ quốc gia
Ngã ba vũng tàu.
Mong, Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai,. Và cắc cơ quan ban ngành của lực lượng an ninh cũng như cảnh sát biên hòa. Đồng nai. Giúp dân nhiều hơn ạ. Mong mai sau đại tá sẽ lên làm thiếu tướng, giúp dân tiếp.

Nguyen nam

Bên cạnh trấn áp tội phạm GĐ CA cần chấn chỉnh nghiêm túc lại lực lượng CSGT trên quốc lộ 22 và QL 1A, ở đây họ quá đáng lắm.

Kgb

Cứ làm thẳng tay với tội phạm. Dân chúng tôi đứng sau ủng hộ anh mọi lúc mọi nơi.

Hoàng Thiên Vương

Quan trọng nhất và hữu hiệu nhất vẫn phải là ở cấp địa phương, địa phương mà rốt ráo, sốt sắn vào cuộc thì chả có ma nào quậy dc. Cứ gần gũi thân thiện với ng dân, mềm dẻo uốn nắn với thanh niên, và nghiêm minh cứng rắn với tội phạm thì mọi thứ sẽ đâu lại vào đấy. Dân mà vào cuộc đồng hành rồi thì có chạy trời đâu cho dc.

Trương Tiến Dũng

có ai đứng ra bảo kê băng nhóm tín dung đen, xã hội đen không? Dư luận có nhiều dấu hỏi việc này.

bình

Lập đường dây nóng của Công an tỉnh để nhân dân tố giác tội phạm kịp thời xử lý!

Nguyễn Phi Hải

Cảm ơn Anh! Tân Giám đốc công an tỉnh nói được, làm được và làm kiên quyết, trừng trị bọn tội phạm, côn đồ lưu manh, bọn cho vay nặng lãi, buôn bán ma túy, chứa chấp mai dâm, bảo kê cò đất... Và làm thanh sạch bộ máy của ngành là điều Nhân dân trông đợi và Cảm kích nhất, không có gì hơn khi có được người lãnh đạo vì Nhân dân phục vụ như thế! Chúng tôi trông mong một ngày gần nhất Đồng Nai sẽ là vùng đất yên bình, đáng sống và thịnh vượng!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM